IS chuẩn bị phản công ở Aleppo để cứu nguy Palmyra

VietTimes -- Ba tuần sau khi thảm bại trên vùng nông thôn phía đông bình nguyên Khanasser, IS quyết định tiến hành một chiến dịch phản công tái chiếm lại vài kilômét lãnh thổ phía đông Aleppo.
IS chuẩn bị phản công ở Aleppo để cứu nguy Palmyra

Arab Source dẫn tin từ phát biểu của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga cho biết: thông tin tình báo xác định, tổ chức khủng bố huy động một lực lượng lớn chuẩn bị phản công đánh chiếm các địa bàn do lực lượng vũ trang Syria kiểm soát gần thành phố chiến lược Al-Bab và Deir Hafer.

Đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để IS có thể tấn công các lực lượng vũ trang Syria ở phía đông Aleppo. Lựa chọn thời điểm này do phần lớn các binh sĩ mới nhập ngũ, thiếu kinh nghiệm của Quân đội Syria đang được giao nhiệm vụ thay thế các cựu binh lực lượng Tiger  phòng thủ trên vùng đồng bằng Al-Safira và Deir Hafer.

ISIS có thể giành được thế mạnh trong những tình huống (đơn cử trận chiến giành sân bay quân sự Tabaqa ) đối với các đơn vị mới điều động, không có nhiều kinh nghiệm chiến đấu từ quân đội Syria và Lực lượng vũ trang địa phương (NDF).

Bộ Quốc phòng Nga không cung cấp thông tin chi tiết về thời gian cuộc tấn công của IS có thể xảy ra. Nhưng nếu đủ binh lực, IS có thể khởi động tấn công trong ngày nhằm giảm bớt áp lực cứu nguy cho cụm chiến binh ở Palmyra.

NT