IS cho cậu bé 4 tuổi sát hại 3 tù nhân

Một đoạn video do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đăng tải lên mạng internet cho thấy cậu bé 4 tuổi người Anh tên là Isa Dare kích hoạt quả bom trong chiếc xe hơi chở 3 tù nhân khiến cả 4 người thiệt mạng.
Isa Dare trong đoạn video đánh bom xe. Ảnh: Telegraph
Isa Dare trong đoạn video đánh bom xe. Ảnh: Telegraph

Đây là đoạn video tuyên truyền thứ 2 trong đó IS sử dụng trẻ em làm chiến binh đánh bom.

Đoạn video mới nhất do tờ Independent đăng tải hôm 11-2 quay cảnh cậu bé Isa Dare, 4 tuổi, mặc bộ quần áo mà các phần tử IS trưởng thành thường mặc khi ra chiến trường, đầu quấn khăn đen. 3 tù nhân mặc quần áo màu cam bị trói đưa lên xe hơi trước khi một người đàn ông đeo mặt nạ đứng gần đó đe dọa Thủ tướng Anh David Cameron trước ống kính máy ảnh.

“Ông sẽ không bao giờ chống lại được chúng tôi ngoại trừ phía sau những pháo đài kiên cố hoặc các bức tường” – hắn nói.

Sau đó, chiến binh IS này cho biết 3 tù nhân sắp bị hành quyết là gián điệp do Anh gửi tới. “Chúng tôi sẽ giết chết gián điệp của các ông giống như các ông đã làm với những người anh em của chúng tôi” – hắn tuyên bố.

Trong khi phát biểu, tên này đặt bàn tay lên đầu Isa Dare và khi lời đe dọa kết thúc, hắn ra tín hiệu để cậu bé 4 tuổi ấn nút kích hoạt trái bom. Đoạn video kết thúc với cảnh chiếc xe hơi nổ tan tành. Isa Dare sau khi hét lên “Allahu Akbar” (Thánh Allah vĩ đại), nhấn nút kích hoạt quả bom.

Ông nội cậu bé, Henry Dare, tin rằng Isa Dare từng xuất hiện trong đoạn video tuyên truyền của IS hồi tháng 1 vừa qua và trở thành “lá chắn” của những kẻ khủng bố.

Mẹ cậu bé, Grace Dare, trước đây là tín đồ Kitô giáo nhưng sau chuyển đổi sang đạo Hồi và lấy tên là Khadijah.

Theo gia đình Grace Dare, cô ta đến Syria trong năm 2012 và kết hôn với chiến binh Hồi giáo gốc Thụy Điển, Abu Bakr. Tên này được cho là đã thiệt mạng kể từ đó.

Grace Dare (trái) và chồng thị lúc còn sống. Ảnh: Telegraph

Theo Independent/NLĐ