Huế sẽ chi viện cho Đà Nẵng 40 bác sỹ, điều dưỡng để chiến đấu với COVID-19

VietTimes – Sau Hải Phòng và Bình Định cử bác sỹ vào Đà Nẵng thì sáng nay (7/8), T.T.Huế đã lên kế hoạch "chi viện" 40 bác sỹ, điều dưỡng cho công tác chống dịch COVID-19 ở Đà Nẵng.
Đoàn bác sỹ ngành y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19
Đoàn bác sỹ ngành y tế Bình Định lên đường chi viện cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Sáng 7/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVD-19 của địa phương.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, địa phương đang nằm giữa 2 địa phương có dịch là Đà Nẵng và Quảng Trị. Thừa Thiên Huế là địa bàn lân cận, nhân dân của Thừa Thiên Huế và 2 địa phương nói trên có mối quan hệ làm ăn, thăm thân nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh trên địa bàn tỉnh là rất lớn và có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị các đơn vị tiếp tục tăng cường và phát huy hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh ở phía Bắc của tỉnh. Để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch, Chủ tịch tỉnh yêu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng cường rà soát, chốt chặn, tầm soát, truy vết, cách ly, xét nghiệm, đồng bộ, thường xuyên, liên tục. Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo y tế không trung thực; trốn tránh, chống đối, không chấp hành biện pháp cách ly y tế... làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Bên cạnh đó, Chủ tịch tỉnh yêu cầu các địa phương tính toán các phương án, xem xét giải quyết nhu cầu trở về của người dân ở các địa phương như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi để đảm bảo các điều kiện phân bổ và kiểm soát chặt chẽ trường hợp công dân trở về tại địa phương.

Đặc biệt, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị nghiên cứu giải pháp để hỗ trợ nguồn lực cho Đà Nẵng chống dịch COVID-19. Trước mắt sẽ điều động 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng chi viện cho Đà Nẵng để tăng cường năng lực phòng chống dịch.

Trước đó, Hải Phòng và Bình Định đã đáp lời kêu gọi của UBND TP Đà Nẵng, cử đoàn bác sỹ cùng kinh phí đến hỗ trợ Đà Nẵng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19.