Hơn 30 triệu người Mỹ theo dõi tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống

VietTimes -- Có tổng cộng khoảng 37 triệu người Mỹ đã theo dõi qua truyền hình cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống là Mike Pence và Tim Kaine.
Hai ông Mike Pence và Tim Kaine.
Hai ông Mike Pence và Tim Kaine.

Ngày 5/10, công ty nghiên cứu truyền thông Nielsen có trụ sở tại Mỹ công bố kết quả thăm dò cho thấy ước tính có 37 triệu người dân nước này theo dõi qua truyền hình cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên Phó Tổng thống là Mike Pence của Đảng Cộng hòa và Tim Kaine của Đảng Dân chủ vào tối 4/10.

Con số này nếu so sánh thì chưa bằng một nửa so với con số kỷ lục 84 triệu người theo dõi cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên giữa hai ứng cử viên Hillary và Donald Trump diễn ra hôm 27/9 vừa qua.

Cuộc tranh luận giữa các ứng cử viên Phó Tổng thống Mỹ thường thu hút số lượng khán giả xem truyền hình ít hơn, ngoại trừ cuộc tranh luận vào năm 2008 giữa hai ứng viên Joe Biden của Đảng Dân chủ và Sarah Palin của Đảng Cộng hòa với 69,9 triệu người theo dõi. 

Theo kết quả thăm dò dư luận của kênh CNN, 48% người xem cho rằng ông Pence đã có màn thể hiện tốt hơn, trong khi chỉ 42% ủng hộ ông Kaine. 

Các phân tích cũng cho rằng kết quả cuộc tranh luận giữa hai ứng viên Phó Tổng thống sẽ không có ảnh hưởng gì đáng kể đối với kết quả bầu cử cuối cùng.