Hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đô thị nhà ở tại Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cơ quan quản lý đã hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) thực hiện 2 dự án tại thành phố Vinh (Nghệ An) với số tiền là gần 400 tỉ đồng.
Hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đô thị nhà ở tại Nghệ An
Hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án đô thị nhà ở tại Nghệ An

Mới đây, UBND TP. Vinh (Nghệ An) đã có văn bản về việc xác nhận hoàn thành công tác GPMB dự án xây dựng Khu đô thị và Nhà ở xã hội tại xã Hưng Hoà và dự án Mở rộng khu đô thị tại TP. Vinh.

Theo đó, tổng số quyết định thu hồi đất là 37 quyết định, với tổng diện tích đất hơn 184,5ha, trong đó, thu hồi để thực hiện dự án Khu đô thị và nhà ở xã hội hơn 156,9ha; thu hồi để thực hiện dự án Mở rộng Khu đô thị hơn 27,5ha.

Tổng số quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ GPMB là 44 quyết định, với tổng số tiền gần 400 tỉ đồng.

Nhiều “ông lớn” đổ bộ vào Nghệ An

Thị trường bất động sản Nghệ An trong những năm gần đây không chỉ là sân chơi của riêng các nhà đầu tư địa phương. Sự đầu tư đồng bộ về hạ tầng giao thông cùng chính sách cởi mở trong thu hút đầu tư đã giúp thị trường Nghệ An hấp dẫn nhiều ông lớn địa ốc trên toàn quốc.

So với nhiều thị trường bất động sản địa phương khác như Quảng Ninh, Hải Phòng, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Bình Định,… thị trường bất động sản Nghệ An được đánh giá là đi sau.

Tuy nhiên, với lợi thế là tỉnh có diện tích lớn, dân số đông thứ 4 cả nước, với hơn 3,3 triệu người, các chuyên gia nhận định đô thị và bất động sản ở địa phương này rất tiềm năng.

Sức hút mạnh mẽ của thị trường bất động sản Nghệ An trong thời gian qua thể hiện qua làn sóng gia nhập mạnh mẽ của các tập đoàn địa ốc hàng đầu cả nước.

Nếu như cách đây 5 năm, các dự án BĐS quy mô lớn ở Nghệ An chỉ là cuộc chơi của các doanh nghiệp bản địa như Golden City, Minh Khang, hay Dầu khí Nghệ An và một vài tên tuổi phía Bắc như Vinaconex, Handico… thì đến nay hàng loạt ông lớn BĐS trên toàn quốc đã đánh dấu sự hiện diện tại địa phương này.

Cùng với đó, nhiều tên tuổi lớn khác cũng triển khai hàng loạt dự án khu đô thị quy mô lớn tại TP. Vinh như Dự án Tổ hợp thương mại, du lịch, đô thị Bến Thủy, TP. Vinh và các dự án phát triển của Công ty CP Tập đoàn T&T; Dự án Khu đô thị tại TP. Vinh của CTCP EuroWindow Holding; Dự án Trung tâm thương mại tại TP. Vinh của CTCP Trung tâm thương mại LOTTE Việt Nam; Dự án Khu đô thị Nghi Kim của Phục Hưng Holdings...

Theo đánh giá của các chuyên gia, thời cơ đang dần chín muồi để thị trường bất động sản Nghệ An bước vào đà sôi động, gia tăng sức hút và khẳng định vị thế trên thị trường, hướng tới sự phát triển lành mạnh, bền vững, song hành cùng quá trình phát triển đô thị của địa phương.

Các chuyên gia nhìn nhận, đối với sự hình thành và phát triển của thị trường bất động sản, chính các doanh nghiệp lớn sẽ tạo nền tảng, “rắc thóc” để thu hút giới đầu tư tìm kiếm cơ hội tại địa phương.

Bên cạnh đó, việc Nghệ An đã triển khai các quy hoạch khu kinh tế, khu công nghiệp và không gian đô thị, góp phần thúc đẩy nhu cầu về nhà ở. Trong bối cảnh thị trường bất động sản nhà ở trung, cao cấp tại Nghệ An mới ở giai đoạn đầu, nguồn cung còn hạn chế, trong khi thu nhập người dân tăng dần./.