“Hổ Syria” dồn dập tấn công phong tỏa quân Thổ Nhĩ Kỳ phía đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 25.02.2017, lực lượng Tiger tiếp tục chiến dịch tấn công dồn dập trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, đánh vào các địa bàn tạm bị chiếm bởi IS, giải phóng gần 600 km2 vùng lãnh thổ chỉ trong vòng gần một tuần.

Chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Chiến tuyến quân đội Syria trên vùng nông thôn phía đông Aleppo

Các lực lượng vũ trang Syria triển khai tuyến chiến đấu cách thị trấn Deir Hafer 4 km từ phía Bắc và phía Đông. Thị trấn này là cửa ngõ cho chiến dịch tấn công vào tỉnh Raqqa.

Cuộc tiến công của quân đội Syria đã mở rộng vùng giải phóng, còn cách thị trấn Al-Khafsah khoảng 23km. Đây là nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân trong thành phố Aleppo và khu vực ngoại ô và IS đã nhiều lần cắt đứt nguồn nước này để khủng bố người dân Syria. Hơn thế nữa, Al-Khafsah liền kề với vùng lãnh thổ do người Kurd kiểm soát.

Giành được thị trấn này, quân đội Syria sẽ đạt được hai mục đích quan trọng, một là đảm bảo an ninh nguồn nước cho Aleppo, hai là phong tỏa hoàn toàn lực lượng Lá chắn Euprates do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dẫn đầu.

Một chiến công quan trọng mà quân đội Syria đạt được là các đơn vị vũ trang Syria tiến vào thị trấn Tadef liền kề với thành phố Al-Bab. Giải phóng thị trấn này cùng với các khu dân cư nhỏ hơn về phía đông cho phép quân đội Syria ngăn chặn lực lượng Hồi giáo cực đoan Quân đội Syria tự do FSA và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục tiến chiếm vùng nông thôn miền đông Aleppo.

“Hổ Syria” dồn dập tấn công phong tỏa quân Thổ Nhĩ Kỳ phía đông Aleppo ảnh 1

Lực lượng Tiger giải phóng một khu vực rộng lớn trên vùng nông thôn phía đông thành phố Aleppo. Khu vực trong chấm đỏ là những ngôi làng được giải phóng trong 24 giờ qua tính đến cuối ngày 25.02.2017

Trong vòng 48 giờ qua, quân đội Syria giành được 12 khu dân cư từ lực lượng khủng bố IS, diệt và làm bị thương hàng chục tay súng khủng bố, đại đa số là chiến binh nước ngoài.

Lực lượng Tiger tiêu diệt hàng chục tay súng IS trên khắp chiến trường vùng nông thôn phía đông Aleppo

NT