“Hổ Syria” dồn dập tấn công phiến quân ở đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 26.11.2016, lực lượng Tigers tiến sâu vào bên trong quận chiến lược Hanano trong khu vực các quận phía đông Aleppo, đánh chiếm một số địa bàn từ lực lượng Hồi giáo cực đoan Fatah Halab.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Aleppo
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Aleppo

Lực lượng Tiger bắt đầu cuộc tấn công ác liệt vào khu vực trung tâm quận Hanano, giao chiến dữ dội với lực lượng chiến binh thánh chiến cố thủ liều chết, trận chiến vẫn diễn ra ác liệt kéo dài suốt ngày.

Al Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, lực lượng vũ trang Syria giành được hầu hết Hanano, nhưng trong một số khu phố của quận, các tay súng chiến binh Fatah Halab và các nhóm cực đoan thánh chiến khác co cụm với quân số đông, chống trả quyết liệt.

Trên hướng nam quận Hanano, lực lượng Vệ binh Cộng hòa phối hợp với Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc), tiến hành cuộc tấn công mới đánh vào quận Ard Al-Hamra. Giao chiến diễn ra dữ dội tại khu vực trung tâm của quận này.

Trong khu phố lân cận quận Ard Al-Hamra, một đơn vị khác của lực lượng Vệ binh Cộng hòa và Liwaa Al-Quds (quân tình nguyện Palestine) cũng đang tiến hành các trận tấn công vào quận Jabal Badro. Chưa có thông tin về trận chiến từ hướng này.

Sơ đồ lực lượng Tigers tấn công vào quận Hanano, phía đông Aleppo

Với bản chất hiếu chiến và liều lĩnh, các tay súng thánh chiến trong khu vực các quận phía đông không dễ dàng buông súng hoặc tháo chạy. Đại đa số đều quyết liệt chống trả và tử thủ đến cùng.

Các chỉ huy chiến trường của lực lượng Hồi giáo cực đoan trong khu vực các quận phía đông cũng có nhiều kinh nghiệm chiến tranh đường phố và đã chuẩn bị tinh thần cho trận chiến liều chết cuối cùng này. Cuộc chiến giải phóng các quận phía đông Aleppo sẽ càng trở lên đẫm máu và quyết liệt hơn bao giờ hết.

NT