“Hổ Syria” điều binh từ Aleppo đến Hama chuẩn bị đánh lớn

VietTimes -- Ngày 07.04.2017, Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Hama cho biết, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger đang chuẩn bị cho một chiến dịch tấn công lớn trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama.
Binh sĩ lực lượng Tiger trên chiến trường Hama
Binh sĩ lực lượng Tiger trên chiến trường Hama

Một cụm binh lực lớn của lực lượng Tiger được Bộ tư lệnh quân đội Syria điều chuyển từ Aleppo đến vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama, tham gia vào chiến dịch giải phóng tất cả các làng mạc và thị trấn nằm giữa thành phố Hama và thị trấn Khan Sheikhoun.

Các thị trấn và làng mạc như Kafr Zita, Al-Lataminah và Khan Sheikhoun đều bị lực lượng Hồi giáo cực đoan chiếm giữ sau cuộc tấn công quy mô lớn vào năm 2014.

Các hoạt động trinh sát hỏa lực và tấn chiếm địa bàn tập kết đã bắt đầu được thực hiện, các đơn vị quân tình nguyện Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (quân tình nguyện Iraq), và đơn vị Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) bắt đầu tiến công từ thị trấn Kito giáo Mhardeh về hướng thị trấn Halfaya.

Sau sự cố Mỹ tấn công tên lửa hành trình vào sân bay quân sự quân đội Syria, Bộ tư lệnh quân đội Syria và trung tâm điều hành các hoạt động liên kết phối hợp Nga-Syria ở căn cứ sân bay Hmeymim dự đoán, lực lượng Hồi giáo cực đoan sẽ tiến hành các hoạt động khiêu khích nhằm lôi kéo Mỹ và các nước phương Tây tiến hành các hoạt động như tấn công bằng tên lửa hành trình và không kích, tổ chức các cuộc tấn công để nhận thêm viện trợ từ các nước phương Tây.

Tình huống nguy hiểm này buộc quân đội Syria phải tạm dừng chiến dịch tiến công IS để ngăn chặn sự phát triển tình hình ở tỉnh Idlib.  

NT