“Hổ Syria” đè bẹp IS, chiếm 50% khu vực phiến quân cố thủ tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 01.11.2017, quân đội Syria chủ công là lực lượng Tiger và lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa giải phóng thêm một quận trong Deir Ezzor sau trận chiến ác liệt với phiến quân IS ở trung tâm thành phố.
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực chiến trường Deir Ezzorr - ảnh South Front
Bản đồ tình hình chiến sự khu vực chiến trường Deir Ezzorr - ảnh South Front

Lực lượng Tiger, phối hợp với các đơn vị vũ trang và quân tình nguyện ồ ạt tràn vào khu trung tâm quận Al-Jubeileh, đánh chiếm một khu vực rộng lớn sau khi chọc thủng chiến tuyến phòng ngự của IS trong địa bàn này.

Sau vài giờ đọ súng ác liệt với IS, các đơn vị quân đội Syria giải phóng hoàn toàn quận Al-Jubeileh, đây cùng là lần đầu tiên kể từ năm 2012, quân đội Syria tiến vào được quận này.

Sau khi giải phóng quận Al-Jubeileh, quân đội Syria tiến chiếm công viên Trung tâm, trong khu vực phía bắc quận Al-Hamidiyah. Quân đội Syria tiếp tục tấn công IS trong quận Al-Hamidiyah và Sheikh Yassine.

Trong vài ngày gần đây, lực lượng Tiger đã giành được khoảng 50% diện tích bị IS chiếm đóng trong thành phố Deir Ezzor.

Cho đến ngày 31.10.2017, lực lượng Tiger và Vệ binh Cộng hòa giải phóng các khu phố Kanamat, Khassarat, Badr và Sân bay Cũ khỏi sự chiếm đóng của IS trong thành phố Deir Ezzor. Trước đó, quân đội Syria giải phóng quận công nhân 1, quận công nhân 2 và quận Afri.

Sau khi giành được quận Al-Jubeileh ngày 01.11.2017, quân đội Syria và Vệ binh Cộng hòa tiếp tục tiến công vào các quận al-Hamidiyah, Sheikh Yassin và al-Ardhi.

Quân đội Syria tiếp tục tiến công trên chiến trường Deir Ezzor - ngày 01.11.2017 theo South Front
NT