“Hổ Syria” đập tan phòng tuyến thánh chiến ở tử địa Douma, giải phóng hoàn toàn Đông Ghouta

VietrTimes -- Kênh truyền hình ANNA News công bố một phóng sự video, ghi lại cuộc tấn công của sư đoàn đặc biệt tinh nhuệ Tiger, phối hợp với các đơn vị lữ đoàn 104, 105 và 106 Vệ binh Cộng hòa, Liwa Al-Quds. Quân chính phủ giải phóng thành phố Douma thuộc Đông Ghouta, ngoại ô Damascus khỏi các tay súng Hồi giáo được Ả rập Xê út hậu thuẫn.
Các đơn vị Tiger tấn công hệ thống phòng thủ ở Douma. Ảnh minh họa Masdar News
Các đơn vị Tiger tấn công hệ thống phòng thủ ở Douma. Ảnh minh họa Masdar News

Trận chiến giải phóng thành phố Douma diễn ra từ ngày 06 – 07.04.2018, sau khi các chiến binh Hồi giáo Jaysh al-Islam xé bỏ thỏa thuận đầu hàng, từ chối di tản đến thị trấn miền bắc Syria.

Sư đoàn Tiger phối hợp với lực lượng quân tình nguyện người Palestine Liwa Al Quds, tấn công các khu vực nông nghiệp thành phố Douma từ phía tây và nam. Các lữ đoàn Vệ binh Cộng hòa, được sự yểm trợ của sư đoàn thiết giáp số 9 tấn công trên hướng đông, nhằm vào thị trấn đầy ân oán nhiều năm Ar-Rayhan.

Chỉ trong 1 đêm tấn công dữ dội không ngừng nghỉ, quân đội Syria phá vỡ hoàn toàn các hệ thống phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở ngoại ô thành phố và tiến vào khu trung tâm. Đối mặt với nguy cơ bị tiêu diệt hoàn toàn, Jaysh al-Islam đã buộc phải ký thỏa thuận đầu hàng và bắt đầu quá trình di tản những tay súng nổi dậy khỏi Douma về thị trấn ở miền bắc Syria.

Lực lượng Tiger trong cuộc tấn công giải phóng thị Douma, Đông Ghouta - video ANNA
QA