“Hổ Syria” đánh chiếm chốt, áp sát sào huyệt IS tại đông Aleppo

VietTimes -- Ngày 09.02.2017,  quân đội Syria tiếp tục chiến dịch tấn công quy mô lớn trên vùng nông thôn phía đông Aleppo, tiếp tục đánh vào các vị trí của IS trên cao nguyên Al-Bab, phía đông thành phố Aleppo.

Bản đồ chiến sự thành phố Al-Bab

Bản đồ chiến sự thành phố Al-Bab

Quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger giải phóng làng Deir Qaq trên khu vực  phía tây của cao nguyên Al-Bab, sau một trận chiến khốc liệt với các tay súng IS dọc theo tuyến đường cao tốc chính trải dài từ thành phố Aleppo đến thành phố Al-Bab.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Aleppo cho biết, quân đội Syria tiến vào giải phóng Deir Qaq sau hai giờ giao chiến ác liệt với IS, cố thủ bên trong ngôi làng.

Sau khi giải phóng được làng Deir Qaq, quân đội Syria tiếp tục tiến công vào làng Abu Taltal, chiếm giữ hầu hết các trận địa của IS trong khu vực. Theo nguồn tin từ mạng xã hội, quân đội Syria cũng chiếm được làng Shamawiyah cùng với các trang trại gần đó.

Lực lượng Tiger tiến sát đến cửa ngõ thành phố Al-Bab, chỉ còn lại khoảng gần  4km cách thành phố Al-Bab chưa được giải phóng trước khi tấn công vào thành phố này.

Quân đội Syria tấn công trên chiến trường Al-Bab, phía đông thành phố Aleppo

NT