“Hổ Syria” dàn trận đánh chiếm 2 thị trấn chiến lược

VietTimes -- Quân đội Syria, phối hợp với các lực lượng quân tình nguyện chuẩn bị cho cuộc tấn công giành lại hai thị trấn then chốt trên vùng nông thôn phía bắc tỉnh Hama sau khi đập tan cuộc phản kích của lực lượng Al-Qaeda Syria đánh vào thị trấn Ma'ardes ngày 13.04.2017.
Xe tăng T-90 quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama
Xe tăng T-90 quân đội Syria tiến công trên chiến trường Hama

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là Lực lượng Tiger và lữ đoàn 40 thuộc sư đoàn cơ giới số 4 tập trung binh lực chuẩn bị cho cuộc tấn công tấn công hai thị trấn Souran và Taybat Al-Imam.

Lấy thị trấn Ma'ardes làm bàn đạp tấn công, quân đội Syria sẽ tiến vào tuyến tấn công Souran từ nhiều hướng, dưới sự yểm trợ hỏa lực của lực lượng không quân Nga và Syria, bắn phá hệ thống phòng thủ Hay'at Tahrir Al-Sham tại Taybat Al-Imam mở đường cho cuộc tấn công.

Thị trấn Taybat Al-Imam chưa từng được giải phóng từ đầu cuộc chiến tranh, nhưng quân đội Syria từng giải phóng Souran trong cuộc tấn công trên vùng nông thôn miền bắc Hama năm 2016. Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Hay'at Tahrir Al-Sham dẫn đầu đã chiếm thị trấn này trong cuộc tấn công quy mô lớn đầu năm 2017.

Nếu quân đội Syria giải phóng được thị trấn Taybat Al-Imam, thị trấn chiến lược Halfaya sẽ lập tức bị cô lập do quân đội Syria có thể tấn công từ các hướng phía đông và phía tây, đang nằm trong vùng kiểm soát của các đơn vị vũ trang Syria.

Pháo binh lực lượng Tiger tập kích xe cơ giới của lực lượng Al-Qaeda Syria

NT