Hệ thống “chiếu yêu” MTS nâng cấp được trang bị cho UAV Mỹ

VietTimes -- Công ty quân sự Mỹ Raytheon gia tăng khả năng của hệ thống quan sát và phát hiện mục tiêu MTS, được lắp đặt trên hơn 20 loại phương tiện bay, bao gồm cả máy bay không người lái tấn công MQ-1 Predator và MQ-9 Reaper.
Hệ thống “chiếu yêu” MTS nâng cấp được trang bị cho UAV Mỹ

Theo Aviation Week, hệ thống có thể tiến hành quay video, chụp ảnh trên 5 dải quang phổ khác nhau.

Hệ thống “chiếu yêu” MTS nâng cấp được trang bị cho UAV Mỹ ảnh 1
Bộ khí tài quan sát DAS -4

MTS được tăng cường thêm khả năng "nhìn thấy" trên hai dải quang phổ khác, quang phổ hồng ngoại tầm xa và tầm trung. Trước đó, hệ thống chỉ có thể hoạt động ở dải tần quang phổ toàn sắc, quang phổ nhìn thấy và hồng ngoại tầm gần gần. MTS nâng cấp nhận được thêm một vị trí cho camera khác - truyền hình, Siêu phổ (hyperspectral) và Lidar (vẽ bản đồ bằng quét laser).

Hệ thống MTS trên máy bay UAV được tích hớp vào mô-đun DAS-4. Phiên bản nâng cấp này chho phép liên kết trong chế độ thời gian thực những hình ảnh thu được trên dải quan phổ hồng ngoại tầm xa và tầm trong vào hình ảnh truyền hình (nhìn thấy được).

Hệ thống có thể truyền thải hình ảnh trong chế độ thời gian thực với tốc độ lên đến 30 ảnh/s. Kích thước ảnh thu được khoảng 1280x720 pixel. Với kích thước ảnh như vậy là đủ để phát hiện mục tiêu, xác định mục tiêu và tấn công tiêu diệt. Tổng thể chung hệ thống có thể phát hiện đến 10 mục tiêu.

Hệ thống quang điện tử trên máy bay UAV tấn công MQ-9 Reaper

  
Camera đa quang phổ MX™-20

NT