Hải quân Nga dồn dập phóng Kalibr vào các cơ sở nhiên liệu và công nghiệp Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 17/11, mạng xã hội Telegram Nga công bố cảnh quay tên lửa hành trình bay qua vùng ngoại ô Dnepropetrovsk và Kyiv. Những tiếng nổ dữ dội vang lên ở các thành phố, có những vụ nổ mạnh ở thủ đô Ukraine.
Hải quân Nga phóng tên lửa Kalibr trên Biển Đen. Ảnh video RIA. Novosti
Hải quân Nga phóng tên lửa Kalibr trên Biển Đen. Ảnh video RIA. Novosti

Lệnh phòng không lan rộng khắp Ukraine. Ngoài Dnepropetrovsk và Kiev, người dân nghe thấy một số tiếng nổ ở Odessa. Kiev bắt đầu mất điện hàng loạt.

Tại Dnepropetrovsk, trên địa phận Yuzhmash, nhà máy tên lửa lớn nhất Ukraine bị tấn công.

Quân đội Nga tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa độ chính xác cao vào thành phố Pavlograd, vùng Dnepropetrovsk, phá hủy các kho hàng của một doanh nghiệp quốc phòng sản xuất nhiên liệu và động cơ tên lửa cho quân đội Ukraine.

Hải quân Nga phóng tên lửa Kalibr. Video RIA. Novosti.

Tại Zaporozhye, các khu nhà xưởng của tổ hợp nghiên cứu và sản xuất Iskra, nơi sản xuất các linh kiện điện tử sửa chữa các trạm radar của Lực lượng vũ trang Ukraine và các tổ hợp pháo phản lực, tên lửa phòng không bị phá hủy.

Tên lửa Kalibr bay trên bầu trời Dnepropetrovsk. Video kênh Telegram Dnepropetrovsk

Tên lửa Kalibr bay trên bầu trời Dnepropetrovsk. Video kênh Telegram Kyiv Infor.

Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết, quân đội Nga, sử dụng tên lửa hành trình Kalibr, UAV kamikaze tấn công nhà máy chế tạo máy phía Nam Dnepropetrovsk và các cơ sở sản xuất khí đốt.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế Kiev, Shmygal cho biết: “Các tên lửa hành trình đang bay vào Kiev, các cơ sở sản xuất khí đốt đang bị tấn công, các doanh nghiệp ở Dnepr, nhà máy Yuzhmash đang bị không kích.

Một quả đạn tên lửa nổ tung ở Dnepropetrovsk. Video RVvoenkory.

Những cuộc tấn công vào các mục tiêu công nghiệp và nhiên liệu được thực hiện bằng tên lửa hành trình. Trên vùng lân cận thành phố Kiev và Nikolaev, quân đội Nga sử dụng cả máy bay không người lái tấn công (UAV) Geran-2-kamikazes.

Công ty năng lượng Ukraine DTEK thông báo, hàng loạt cuộc tấn công lớn đánh vào vào các cơ sở năng lượng, tình trạng mất điện khẩn cấp lan rộng trên khắp Ukraine.

Theo Rusvesna