Hải quân Mỹ mất 4 máy bay liên tiếp trong 1 tháng

VietTimes -- Ngày 14.06.2016, một chiếc trực thăng hải quân MH-60S Seahawk bị rơi trên sông James, gần Newport News, Virginia. Cả ba thành viên phi hành đoàn được cứu hộ an toàn. 
 Trực thăng hải quân MH-60S Seahawk
Trực thăng hải quân MH-60S Seahawk

Theo Mike Maus, phát ngôn viên của lực lượng Không quân Hải quân Đại Tây Dương tường thuật lại với Military.com Chiếc máy bay này thuộc Phi đoàn trực thăng chiến thuật Hải quân 2, bay từ  để giao Biển Combat Squadron 2 và bay từ sân bay Chambers Field thuộc căn cứ Hải quân Norfolk, bị tai nạn vào khoảng 10:30.

Theo trang tin WKTR, một tàu đánh cá phát hiện ra vụ tai nạn và phá đi tần số cứu hộ mayday vào lúc 11:00, ba thành viên của Seahawk đã được cấp cứu bởi một xuồng cứu hộ hải quân và đưa đến nơi an toàn.

Ông Maus cho biết: Cục cảnh sát Newport News Police cũng đã được thông báo về vụ tai nạn. Kíp lái đã được chuyển đến Trung tâm y tế Hải quân Portsmouth, cách đó khoảng 25 dặm. Không có thông tin về chấn thương, các quan chức cao cấp Hải quân Mỹ cho biết các phi công an toàn và hoàn toàn khỏe mạnh. Nguyên nhân của vụ tai nạn sẽ được Hội đồng thanh tra Hải quân tiến hành điều tra. Đây là lần thứ 4 trong vòng chưa đầy một tháng, Hải quân Mỹ chịu tổn thất về máy bay.

Ngày 26.05, hai chiếc F / A-18 F Super Hornet rơi sau vụ va chạm ngoài khơi bờ biển Cape Hatteras, Bắc Carolina. 4 phí công trên máy bay được cứu thoát. Ngày 02.06, Trong buổi biểu diễn của phi đội Blue Angels, đại úy phi công Jeff Kuss thiệt mạng khi chiếc F / A-18C Hornet bị rơi ngay sau khi cất cánh tham gia cuộc biểu diễn hàng không ở Smyrna, Tennessee.

NT