Hà Nội phát hiện thêm 1 ca mắc COVID-19 mới ở Đông Anh từng đi bán rau ở chợ Cửa hàng mới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết đã phát hiện một trường hợp mắc mới COVID-19 ở Đông Anh là một phụ nữ 45 tuổi, bán rau ở chợ Cửa hàng mới.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)
Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng COVID-19 (Ảnh - Hoàng Anh)

CDC Hà Nội cho biết: Trường hợp mắc COVID-19 mới ở Đông Anh tên là Đ.T.H.N., nữ, 45 tuổi, sống ở huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, bán rau ở chợ Cửa hàng mới.

Theo CDC Hà Nội, trong tháng 5, bệnh nhân chỉ sinh sống tại địa bàn huyện Đông Anh. Bệnh nhân làm nghề bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh. Hàng ngày, khoảng 3h sáng bệnh nhân xuống chợ Tó, Đông Anh lấy hàng đến khoảng 5h sáng về chợ Cửa hàng mới để bán hàng. Trưa về nhà ăn cơm và nghỉ ngơi, chiều ra chợ bán hàng đến khoảng 8h tối.

Ngày 28/5, khi chợ Cửa hàng mới đóng cửa, bệnh nhân nghỉ bán rau và chủ yếu ở nhà.

Ngày 30/5, bệnh nhân bị rát họng, sổ mũi. Khoảng 14h chiều, bệnh nhân đến hiệu thuốc Thu Hằng để mua thuốc và có đeo khẩu trang. Tại nhà bệnh nhân có tiếp xúc với với chồng và 2 con trai (chồng bệnh nhân bị tai biến chỉ ở nhà).

Ngày 1/6, buổi chiều bệnh nhân đi mua thuốc nhà cô Hằng lần 2. Bệnh nhân tiếp tục tự điều trị bệnh tại nhà.

Ngày 2-3/6, bệnh nhân ở nhà không đi đâu.

Ngày 4/6, khoảng 13h40, bệnh nhân đến Bệnh viện Bắc Thăng Long khám với triệu chứng: sốt nhẹ, ho đờm, tức ngực, bệnh nhân có khai báo y tế tại cổng sau đó được chuyển sang thăm khám tại khu vực sàng lọc cho bệnh nhân ho sốt. Bệnh nhân được chụp tim phổi và nhập viện vào Khoa Nội tổng hợp, được bố trí phòng cách ly tạm thời với chẩn đoán viêm phế quản phổi.

Ngày 5/6, buổi sáng, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Bệnh viện Đức Giang xét nghiệm SARS-COV-2.

Ngày 6/6, buổi sáng, có mẹ và anh, em trai vào thăm bệnh nhân. Cùng ngày, mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân ở Bệnh viện Đức Giang nghi ngờ dương tính nên chuyển sang CDC Hà Nội để xét nghiệm khẳng định cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện, bệnh nhân sốt 38 độ C, ho nhiều, ho đờm, không khó thở.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn, Trung tâm Y tế quận Đông Anh đã phối hợp với các đơn vị điều tra, xử lý và chuyển bệnh nhân đi cách ly và điều trị bệnh viện.

Qua điều tra nhanh, Trung tâm Y tế quận Đông Anh xác định: Tại cộng đồng: có 6 trường hợp F1 tiếp xúc với bệnh nhân, đã lấy mẫu và chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm cho 3/6 trường hợp.

Tại Bệnh viện Bắc Thăng Long có 13 người bệnh và nhân viên y tế kíp trực từ ngày 4/6-6/6 có tiếp xúc với bệnh nhân. Trung tâm Y tế Đông Anh đã lấy mẫu 2 trường hợp F1 cùng phòng bệnh chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm ngay khi có kết quả nghi ngờ của Bệnh viện Đức Giang.

Theo thống kê của Sở Y tế TP. Hà Nội, từ ngày 28/1 đến nay, trên địa bàn TP. Hà Nội có tổng cộng 258 ca mắc COVID-19.