Người đàn ông 39 tuổi dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi bay từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Tối nay, ngày 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hà Nội (CDC Hà Nội) đã phát hiện 1 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2 sau khi bay từ TP. Hồ Chí Minh về Hà Nội. 
Nhân viên y tế trực cấp cứu ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế trực cấp cứu ở bệnh viện (Ảnh - Minh Thuý)

CDC Hà Nội cho biết: Thành phố vừa phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 là người về từ TP. Hồ Chí Minh

Bệnh nhân là nam, 39 tuổi, sống ở Hemisco Xa La, Phúc La, Hà Đông.

Ngày 26/5, bệnh nhân bay từ Hà Nội vào TP. Hồ Chí Minh và ở tại khách sạn Harmony địa chỉ 32-34 Bùi Thị Xuân, quận 1. Trong thời gian ở TP. Hồ Chí Minh, bệnh nhân đến làm việc tại Công ty Cổ phần Bất động sản Cen Group địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cổ Giang, quận 1 (hiện tại công ty đã xác minh được 3F0, trong đó có 1 F0 liên quan đến chùm ca bệnh Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng).

Khoảng 20h ngày 30/5, bệnh nhân về Hà Nội trên chuyến bay VN220, số ghế 35G hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22h10. Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài, bệnh nhân nghe được thông tin công ty Cent Group có bệnh nhân nên gọi lái xe riêng đưa bệnh nhân về nhà tại tòa Hemisco Xa La và tự cách ly tại phòng riêng và khai báo với trạm y tế phường Phúc La, Hà Đông.

Ngày 2/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế (TTYT) Hà Đông lấy mẫu xét nghiệm, kết quả nghi ngờ (Bệnh viện đa khoa Hà Đông thực hiện). Mẫu bệnh phẩm đã được chuyển lên Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, CDC Hà Nội đã sơ bộ điều tra được 6 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân bao gồm 5 người trong gia đình và 1 lái xe. CDC Hà Nội đã phối hợp với TTYT quận Hà Đông đang tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp người tiếp xúc gần để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm và cách ly.

Ngay trong tối nay, CDC Hà Nội đã phát đi thông báo tìm người trên địa bàn TP. Hà Nội đi trên chuyến bay VN220 ngày 30/5 từ TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội hạ cánh tại sân bay Nội Bài khoảng 22h10 (đặc biệt hành khách ngồi trên hàng ghế từ 33 đến 37).

CDC Hà Nội yêu cầu người đã đi trên chuyến bay trên phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, TTYT trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115/0949.396.115.