Hà Nội phát hiện ca COVID-19 thứ 12, chưa rõ nguồn lây

VietTimes – Chiều nay (19/8), Hà Nội đã ghi nhận ca COVID-19 tại cộng đồng thứ 12, là người Phú Thọ xuống Hà Nội khám bệnh. Hiện đang điều tra nguồn lây nhiễm của bệnh nhân này. 
Ảnh chụp tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện E. Nguồn: Bv E
Ảnh chụp tại khoa Khám bệnh theo yêu cầu - Bệnh viện E. Nguồn: Bv E

Chiều 19/8, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng ban chỉ đạo - cho biết: Hà Nội vừa nhận được thông tin về một ca bệnh mới từ Phú Thọ xuống chữa bệnh tại Bệnh viện E, bệnh nhân có cư trú tại nhà người thân ở P. Cổ Nhuế, Q. Bắc Từ Liêm.  

"Như vậy, chiều nay chúng ta có thêm 1 ca bệnh. Trước đó, 9/11 ca bệnh của Hà Nội đều được phát hiện ở bệnh viện. Nguồn lây với 11 ca cũ đã rõ ràng, còn trường hợp mới nhất đang có truy vết để xử lý kịp thời", ông Quý cho biết.

Theo báo cáo của UBND P. Cổ Nhuế 1, bệnh nhân là ông L.B.N, 87 tuổi, có địa chỉ thường trú tại xã Khải Xuân, H.Thanh Ba, Phú Thọ.

Ngày 10/8, bệnh nhân có biểu hiện sốt và đau bụng. Đến ngày 12/8, bệnh nhân được người nhà đưa đi khám tại Bệnh viện E (khoa Khám bệnh theo yêu cầu), sau đó về nghỉ tại nhà người thân tại 66, ngõ 117 Trần Cung, P. Cổ Nhuế 1.

Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện tại Khoa C4 Gan mật, được chụp CT-scan phổi, có hình ảnh viêm phổi và được chuyển sang Khoa Hô hấp ngày 15/8.

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư và có kết quả dương tính ngày 19/8. Như vậy, hiện chưa rõ nguồn lây của bệnh nhân này.