Hà Nội: Bị chó Bully nặng hơn 30kg tấn công, cụ bà phải cắt cụt 1/3 cánh tay trái

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Do chủ nhà không xích chó nên khi thấy cụ bà 87 tuổi đi qua, con chó đã lao vào tấn công khiến bà bị dập nát cẳng tay, chấn thương hàm mặt.
Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ cụ bà bị chó tấn công (Ảnh - BVCC)
Bác sĩ kiểm tra sức khoẻ cụ bà bị chó tấn công (Ảnh - BVCC)

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: Bà N.T.T., 87 tuổi, sống ở Ba Đình, Hà Nội vào viện trong tình trạng bị dập nát cẳng tay trái cùng nhiều vết thương hàm mặt phức tạp.

Trước đó, vào ngày 16/3, khi sang nhà hàng xóm, bà T. bất ngờ bị chú chó Bully nặng hơn 30 kg lao vào tấn công.

Sau đó, bà T. được gia đình nhanh chóng đưa vào bệnh viện để cấp cứu. Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, các bác sĩ đã tiến hành cắt cụt 1/3 cánh tay trái; phẫu thuật cắt lọc, xử lý vết thương hàm mặt phức tạp cho bệnh nhân.

Chị N.T.X. – con gái bà T. cho biết: “Do chủ nhà không xích chó, khi thấy cụ T., con chó đã hung hăng lao vào cắn người. Bất ngờ bị chó tấn công, mẹ tôi ngã ra, không thể chống cự lại. 3 tháng trước, mẹ tôi bị ngã còn chưa khỏi hẳn, giờ lại bị chó cắn nặng như thế này. Lúc đưa bà vào viện, tôi chỉ sợ bà không thể qua khỏi”.

Sau 3 ngày phẫu thuật, tình trạng sức khỏe của bà T. đã ổn định, tỉnh táo, có thể giao tiếp với nhân viên y tế. Hiện, bà T. đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa Phẫu thuật Chấn thương chung, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng đã tiếp nhận một trường hợp bị chó tấn công phải nhập viện. Đó là bé P.H.C., 9 tuổi, sống ở Vĩnh Phúc vào viện tròn tình trạng rách dương vật vì bị chó đẻ của nhà hàng xóm tấn công.

Từ 2 trường hợp trên, các bác sĩ khuyến cáo: Hiện nay, nhiều gia đình vẫn có thói quen và sở thích nuôi chó để giữ nhà, làm thú cưng, nhưng vì chủ quan nghĩ chó nhà hiền, không cắn người nên quản lý chưa sát sao dẫn đến những hậu quả nặng nề, thậm chí đã có những trường hợp tử vong do chó cắn đã và đang gióng lên hồi chuông báo động về sự nguy hiểm. Vì thế, người dân cần nêu cao cảnh giác khi tiếp xúc với chó, mèo, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.