Hà Nam đóng cửa Khu du lịch Tam Chúc, dừng hoạt động karaoke, massage, khu vui chơi giải trí

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sau khi phát hiện chùm ca bệnh COVID-19, tối nay, 29/4, UBND tỉnh Hà Nam đã ra văn bản khẩn, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. 
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)
Nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ cho người dân (Ảnh - Minh Thuý)

UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố tạm đóng cửa và dừng đón khách tại khu du lịch Tam Chúc (thị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, Hà Nam), các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các điểm du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; dừng các lễ hội, hoạt động sự kiện đông người; các sự kiện không cần thiết đến khi có thông báo mới.

Đáng chú ý, các địa phương phải tạm dừng các hoạt động kinh doanh: karaoke, massage, trò chơi điện tử online và offline, các khu vui chơi giải trí đến khi có thông báo mới; rà soát, hoàn thiện, kích hoạt toàn bộ lực lượng, phương án phòng chống dịch COVID-19 ở tất cả các cấp; các cơ quan tuyên truyền, báo chí chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, thông báo rộng rãi về các yêu cầu phòng chống dịch COVID-19; cập nhật số điện thoại theo đường dây nóng tiếp nhận thông tin phòng chống dịch các cấp, các mức xử phạt theo quy định.

Tối nay, Bộ Y tế đã công bố chùm ca bệnh liên quan nam thanh niên trở về từ Nhật Bản hôm 7/4. Cụ thể, bệnh nhân 2899 tên là N.V.Đ., 28 tuổi, sống ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Anh Đ. từ Nhật Bản trên chuyến bay VJ3613 nhập cảnh sân bay Đà Nẵng ngày 7/4/2021, được cách ly tập trung ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại Đà Nẵng.

Ngày 22/4 bệnh nhân hoàn thành cách ly, có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính, được về cách ly tại địa phương. Ngày 24/4 có biểu hiện triệu chứng ho, sốt, đau họng được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

4 thành viên trong gia đình gồm bố, mẹ, vợ và con gái của anh Đ. cũng được xác định mắc COVID-19, lần lượt là các bệnh nhân 2901, 2903, 2908 và 2909. Hiện 5 bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam.

Ngoài ra, Bộ cũng công bố bệnh nhân 2910, nam, 28 tuổi, sống ở quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh mắc COVID-19 do ăn uống cùng bệnh nhân 2899. Hiện, bệnh nhân được điều trị cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.