Giành toàn thắng Deir Ezzor, quân đội Syria chiếm giữ lượng vũ khí IS khổng lồ

VietTimes -- Toàn thắng trong cuộc chiến giải phóng Deir Ezzor, quân đội Syria thu giữ được một khối lượng khổng lồ vũ khí từ các tay súng IS, tháo chạy bỏ lại bên trong Deir Ezzor. Các tay súng khủng bố IS khi rút lui đã không kịp phá hủy kho đạn dược này.
Tướng Suheil al-Hassan, chỉ huy lực lượng Tiger ngày giải phóng thành phố Deir Ezzor
Tướng Suheil al-Hassan, chỉ huy lực lượng Tiger ngày giải phóng thành phố Deir Ezzor

Không chống lại được sức tấn công mãnh liệt của quân đội Syria, các tay súng IS buộc phải tháo chạy khỏi thành phố, bỏ lại vũ khí trang bị và phương tiện chiến đấu. Tiến vào các quận vừa giải phóng, quân đội Syria phát hiện và thu chiến lợi phẩm một số lượng lớn vũ khí của tổ chức khủng bố nguy hiểm này.

Trong thành phố, các đơn vị quân đội Syria phát hiện một kho vũ khí lớn ở Deir Ezzor khi rà soát và truy quét khủng bố còn lại trong những khu phố vừa giải phóng.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, tổng số vũ khí thu giữ tại thành phố Deir Ezzor sẽ vượt quá số lượng vũ khí thu được trong thành phố Al-Mayadeen.

Những giờ đầu tiên trên các khu phố vừa giải phóng, các binh sĩ Syria cho biết phát hiện một kho vũ khí lớn của IS ở Deir Ezzor
NT