Elon Musk khuyên mọi người hạn chế dùng mạng xã hội

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Phản hồi một dòng tweet, tỉ phú Elon Musk cho rằng có lẽ mọi người nên dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội.
Ảnh: Entreprenuer
Ảnh: Entreprenuer

Elon Musk đã mua Twitter vào tháng 10 với giá 44 tỉ USD, tuy vậy điều này không có nghĩa vị tỉ phủ gốc Nam Phi này tin rằng việc sử dụng mạng xã hội là tốt.

Trong một phản hồi được đăng vào đầu ngày thứ 13/1, ông Musk nói: "Có lẽ chúng ta nên dành ít thời gian hơn cho mạng xã hội...".

Dòng tweet mà ông Musk phản hồi đã đề cập đến một nghiên cứu năm 2021. Theo đó, kết quả khảo sát năm 2021 do Trung tâm Khảo sát về Cuộc sống tại Mỹ (SCAL) thực hiện, cho thấy các vòng kết nối xã hội của mọi người bị thu hẹp trong ba thập kỷ qua và "sự suy giảm tình bạn" tăng rõ rệt, nhất là ở nam giới. Khuynh hướng xa lánh xã hội khiến mọi người trở nên cô đơn hơn. Đó là vấn đề lớn.

Một điều thú vị là mặc dù Musk đã trả lời câu hỏi như vậy nhưng ông vẫn là một người dùng cuồng nhiệt trên Twitter. Theo Business Insider, nghiên cứu xem xét tần suất sử dụng Twitter của Musk được thực hiện vào tháng 11 năm 2022 cho thấy ông đã đăng trung bình một tweet mỗi giờ trên nền tảng mạng xã hội này.

Năm ngoái, ông Musk nói trong chương trình podcast Full Send rằng ông muốn bỏ "thói quen khủng khiếp" là kiểm tra smartphone mỗi khi thức dậy vào buổi sáng và chuyển sang tập thể dục trong ít nhất 20 phút rồi mới sử dụng điện thoại. Tuy vậy, hiện không rõ Musk có tuân thủ nguyên tắc do chính ông đặt ra hay không.

Vị tỉ phú công nghệ này là người nổi tiếng cuồng việc. Ông thường đi ngủ vào 3h sáng và tỉnh giấc vào 9h30. Musk nói thói quen xem smartphone xuất phát từ việc ông thường xuyên căng thẳng. Chủ sở hữu Twitter muốn chắc chắn không bỏ lỡ bất kỳ tình huống khẩn cấp nào của công ty khi đang ngủ.

"Tôi điều hành cả SpaceX và Tesla. Vì thế, có nhiều việc xảy ra nửa đêm", ông giải thích trên podcast năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Musk đề cập đến những thói quen xấu của mình. Cũng trong cuộc phỏng vấn với Auto Bild vào năm 2014, ông cho biết muốn giảm lượng caffein nạp vào cơ thể hàng ngày. Ông nói: “Có thời gian tôi uống tám lon Diet Coke mỗi ngày, hoặc đại loại như vậy. Nhưng bây giờ tôi chỉ uống một hai lon thôi, không đến mức điên cuồng như vậy đâu”.

Theo Entreprenuer, Alexwa