Twitter bị kiện vì không trả tiền thuê trụ sở tại San Francisco kể từ khi Elon Musk tiếp quản

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, nền tảng truyền thông xã hội Twitter đã bị kiện vì không trả 136.260 USD tiền thuê tầng 30 của tòa nhà Hartford Building - trụ sở của Twitter tại San Francisco.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Twitter đang bị chủ nhà kiện vì không trả tiền thuê trụ sở ở trung tâm thành phố San Francisco, nơi nền tảng này đã trải qua quá trình cắt giảm chi phí nặng nề dưới thời tỉ phú Elon Musk.

Được biết, công ty đang nợ 136.260 USD tiền thuê nhà chưa thanh toán, theo vụ kiện được đệ trình hôm thứ Năm bởi Columbia Property Trust.

Theo đơn kiện Columbia Reit nộp lên tòa án San Francisco ngày 30/12, họ đã thông báo tới Twitter về việc phải trả tiền thuê tầng 30 của Hartford Building từ 16/12. Tuy nhiên công ty của tỉ phú Elon Musk vẫn chưa có động thái gì. Columbia Reit cho biết sẽ niêm phong tầng này đến khi khoản tiền được thanh toán đầy đủ.

Thời báo New York đã đưa tin về tình trạng của Twitter vào đầu tháng trước, tờ báo này viết rằng Musk và các cố vấn của ông hy vọng có thể sớm đàm phán lại các điều khoản của hợp đồng cho thuê sau khi sa thải hàng loạt nhân viên.

Quá trình thu hẹp quy mô đã bắt đầu.

Ông Musk được cho là đang cắt giảm chi phí ở Twitter "một cách điên cuồng". Nhân viên công ty ở Seattle cũng đang đối mặt với việc bị trục xuất khỏi văn phòng tại Century Square Tower cũng bởi nguyên nhân không trả tiền thuê. Trang công nghệ Platformer trích dẫn email nội bộ rằng nhân viên mạng xã hội tại Seattle đã được yêu cầu làm việc từ xa dù trước đó, Musk luôn buộc toàn bộ nhân viên đến công ty.

Musk đã mua lại Twitter với giá 44 tỉ USD vào tháng 10 và đã cắt giảm chi phí kể từ đó, trong bối cảnh doanh thu “giảm mạnh”.

Nhân viên vệ sinh và an ninh cũng bị sa thải khỏi các văn phòng của công ty ở New York và San Francisco, nơi các công nhân đình công đòi được trả lương cao hơn. Tại San Francisco, Musk đã giảm diện tích mặt bằng của công ty tại tòa nhà 650 Phố California từ bốn tầng xuống còn hai tầng, tờ Times đưa tin.

Được biết, vào đêm Giáng sinh, ông Musk thậm chí đã ra lệnh cho nhân viên đến một trung tâm dữ liệu ở Sacramento để tắt các máy chủ quan trọng như một biện pháp cắt giảm chi phí. Trong khi đó, việc sa thải vẫn tiếp tục, với việc cắt giảm cơ sở hạ tầng của công ty và các bộ phận chính sách công vào tuần trước.

Tờ Times đưa tin, các nhân viên đã được chỉ đạo trì hoãn việc thanh toán cho các nhà thầu hoặc nhà cung cấp – bao gồm cả kế toán và chuyên gia tư vấn làm việc trong các dự án quy định quan trọng. Các nhân viên tin rằng nhiều đợt sa thải hơn sẽ đến trong thời gian tới.

Công ty cũng đang bị kiện vì không thanh toán gần 200.000 USD cho các chuyến bay thuê riêng vào tuần mà ông Musk sử dụng.

Mới đây tỉ phú Elon Musk đã cam kết từ chức lãnh đạo công ty sau khi tiến hành một cuộc thăm dò về việc liệu ông có nên từ chức hay không. Tuy nhiên, người kế vị ông hiện vẫn đang được bỏ ngỏ. Một báo cáo mới đây cho thấy việc mua lại công ty truyền thông xã hội của tỉ phú đã khiến ông trở thành người đầu tiên mất 200 tỉ USD trên thế giới.

Theo New York Post