Elon Musk thừa nhận mắc sai lầm trong thời gian đầu điều hành Twitter

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Trên chương trình Podcast "All-In", vị tỉ phú gốc Nam Phi Elon Musk thừa nhận mình đã mắc phải một số sai lầm ở thời gian đầu điều hành Twitter.
Ảnh: Business Insider
Ảnh: Business Insider

Thời đại cầm quyền của tỉ phú Elon Musk với tư cách là "Giám đốc Twitter" đã được đánh dấu bằng những thay đổi rõ ràng, nhanh chóng.

“Thời gian đầu, rõ ràng chúng ta sẽ mắc nhiều sai lầm hơn, bởi vì tôi chưa quen”, Elon Musk chia sẻ trên chương trình podcast “All-In”. “Tôi nghĩ công ty sẽ có ít lỗi lầm hơn trong tương lai”, ông nói.

Bên cạnh việc sa thải hàng loạt nhân viên (hiện là chủ đề của các vụ kiện đang diễn ra), Musk cũng triển khai hàng loạt tính năng gay tranh cãi như Twitter Blue (tick xanh) và việc cắt giảm lượng lớn các nhân viên giám sát nội dung trên nền tảng. Mới đây nhất, Elon Musk còn bị chỉ trích vì tạm khóa tài khoản của một số nhà báo để điều tra khi chưa được phép.

David Friedberg, đồng dẫn chương trình All-In Podcast nhắc đến những tranh cãi xoay quanh quá trình phát triển tính năng mới trên Twitter, đề cập "phản hồi tiêu cực từ người dùng về những hành động chớp nhoáng mà không được thông báo".

Tiếp lời Friedberg, tỉ phú Elon Musk nêu ra các hành động trong môn bóng chày, ngụ ý rằng cần nhanh chóng vượt qua các "rào cản" của Twitter, kể cả khi phải mắc một chút sai lầm.

Ngày 22/12, Twitter bổ sung tính năng hiển thị lượt xem của tweet. Dù nhiều người phàn nàn vì giao diện lộn xộn, vị tỉ phú cho rằng tính năng mới "khó tích hợp hơn những gì bạn nghĩ".

Ông Musk cũng thừa nhận rằng Twitter vẫn còn tồn tại "một số lượng khá lớn các bot trong hệ thống" - một lý do chính khiến ông trước đây đã cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận mua lại nền tảng này - nhưng cho biết kể từ đó ông đã thực hiện "rất nhiều bước để giảm thiểu bot".

Ông Friedberg tiếp tục nói về cách lãnh đạo một mình của ông Musk, không bị ràng buộc bởi hội đồng quản trị. Phong cách lãnh đạo này đã truyền cảm hứng đến nhiều nhà lãnh đạo khác, một hiện tượng mà phóng viên Melia Russell của Insider gần đây đã đưa tin. Tuy nhiên, Musk vẫn thừa nhận rằng việc sở hữu quyền lực tuyệt đối có thể mang lại một số rủi ro.

"Tôi đoán mình đang gặp may khi đứng tại vị trí không cần trả lời ai cả. Tôi có thể đưa ra những hành động quyết liệt. Rõ ràng nếu tôi mắc sai lầm, Twitter sẽ không thành công, điều đó thật xấu hổ và đáng buồn", Elon Musk chia sẻ.

Theo Business Insider