Donald Trump: Trung Quốc cứ giữ lấy chiếc tàu lặn của Mỹ

VietTimes -- Ngày 17.12,trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump viết rằng Trung Quốc cứ giữ chiếc tàu lặn không người lái của Mỹ mà hải quân nước này bắt ở Biển Đông, sau khi Trung Quốc bảo sẽ trả lại cho Mỹ.
Donald Trump nói: Trung Quốc cứ giữ lấy chiếc tàu lặn của Mỹ. (ảnh minh họa)
Donald Trump nói: Trung Quốc cứ giữ lấy chiếc tàu lặn của Mỹ. (ảnh minh họa)

“Chúng ta nên bảo với Trung Quốc rằng chúng ta không cần Trung Quốc trả lại chiếc UUV mà họ đã bắt..., hãy để Trung Quốc giữ nó”,- Donald Trump viết trên tài khoản Twitter.

Theo hãng tin Reuters, trước đó, ông Donald Trump cũng đã viết trên Twitter, phê phán việc Trung Quốc bắt giữ chiếc tàu lặng của Mỹ và gọi đây là hành động chưa từng có tiền lệ. 

Phản ứng của ông Donald Trump đưa ra một ngày sau khi một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết tàu chiến Trung Quốc đã bắt giữ một thiết bị lặn thuộc tàu thăm dò đại dương USNS Bowditch của Hải quân Mỹ, ở khu vực cách Vịnh Subic khoảng 80 km trên Biển Đông.

Cả Trung Quốc tuyên bố chiếc tàu lặn sẽ được trả lại, nhưng không công bố thông chi tiết là khi nào. 

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho rằng Mỹ cố tình thổi phồng vụ việc này. Trong khi đó, Quân đội Mỹ yêu cầu Trung Quốc ngay lập tức trao trả chiếc UUV bị nước này “bắt giữ trái phép”.