Donald Trump: Không có chuyện Nga tấn công mạng để can thiệp bầu cử

VietTimes -- Truyền thông Mỹ đưa tin cho hay, Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng bác bỏ thông tin cho rằng Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ bằng hình thức tấn công mạng, giúp ông chiến thắng trước đối thủ - bà Hillary Clinton.
Donald Trump: Không có chuyện Nga tấn công mạng để can thiệp bầu cử.
Donald Trump: Không có chuyện Nga tấn công mạng để can thiệp bầu cử.

Khi trả lời phỏng vấn chương trình Fox News Sunday hôm 11/12, ông Donald Trump nói rằng: “Đó là điều lố bịch. Tôi nghĩ rằng đó lại là một cái cớ khác. Tôi không tin điều đó”.

Theo báo Reuters, tuyên bố của Donald Trump đặt ông vào thế đối đầu với một số thượng nghị sĩ nổi bật ngay trong Đảng Cộng hòa, những người hôm 11/12 bày tỏ lo ngại về sự can thiệp của Moscow vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, và kêu gọi một cuộc điều tra giữa hai đảng.

Ông Trump đổ lỗi cho phe Dân chủ đã tung ra các tin tức về sự can dự của Nga, đồng thời cho biết ông không tin rằng những cáo buộc đó xuất phát từ Cục Tình báo trung ướng Mỹ.

Trước đó, giới chức cấp cao Mỹ cho biết, Cục Tình báo trung ướng Mỹ kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ 2016 để giúp ông Donald Trump đắc cử.

Trong khi đó, các vị dân biểu của đảng Dân Chủ và Cộng Hòa vào tuần trước đã lên tiếng hối thúc tiến hành điều tra về sự can dự của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Hồi tháng 10 vừa qua, các quan chức chính phủ Mỹ cho biết các cuộc tấn công mạng nhắm vào các tổ chức chính trị của Đảng Dân chủ, và email của cựu ứng cử viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton là do “các quan chức cấp cao nhất của Nga” chỉ đạo.