Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh

VietTimes -- Tòa nhà VIA 57 West, một chung cư cao cấp hình kim tự tháp ở New York vừa được nhận  giải thưởng nổi tiếng trong giới kiến trúc cao tầng Emporis Skyscraper Award. Cùng với đó, 9 tòa nhà có thiết kế độc đáo khác cũng được vinh danh trong dịp này.

VIA 57 West được thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingels Group (BIG) và Schuman, Lichtenstein, Claman & Efron (SLCE Architects), tòa nhà quyến rũ này chắc chắn sẽ phá vỡ khuôn mẫu của một tòa nhà chọc trời truyền thống. Ảnh: BI

VIA 57 West được thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch Bjarke Ingels Group (BIG) và Schuman, Lichtenstein, Claman & Efron (SLCE Architects), tòa nhà quyến rũ này chắc chắn sẽ phá vỡ khuôn mẫu của một tòa nhà chọc trời truyền thống. Ảnh: BI

Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 1 Torre Reforma được biết đến như là một tòa nhà xanh, sử dụng tài nguyên và năng lượng hiệu quả, nó đã đạt được chứng nhận LEED Platinum vào năm 2016. Tòa nhà này được tổ chức thành 14 cụm, mỗi phòng đều có khu vườn riêng.
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 2 Oasia Downtown (Singapore) là khách sạn chọc trời được bao phủ bởi 54 loài thực vật và cây cối khác nhau. Các nhà máy cũng nở hoa vào những thời điểm khác nhau trong năm, tạo ra một bức tranh màu sắc ngoạn mục.
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 3 MahaNakhon hiện là tháp cao nhất ở Thái Lan. Nhờ thiết kế thông minh của nó, nó còn được gọi là Tháp Pixel.
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 4 Elbphilharmonie có phần ngọn được cấu trúc bằng kính lấy cảm hứng từ cánh buồm của tàu thuyền hoặc làn sóng đại dương và cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp ra Hamburg và Elbe.
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 5 Tòa nhà 56 Phố Leonard có hệ thống ban công rộng và được đặt biệt danh là Tháp Jenga
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 6 Trung tâm Tài chính Quảng Châu CTF là tòa nhà cao nhất ở Quảng Châu, Trung Quốc. Tòa nhà ấn tượng này cũng là nơi có thang máy nhanh nhất thế giới. 
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 7 Tháp L Được xây dựng như là một phần của việc tái phát triển Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật của Sony, tháp này kết nối các tòa nhà tài chính với những khu phố văn hóa lịch sử St Lawrence.
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 8 Tháp Greenland Dawangjing ở Bắc Kinh có một ngoại thất độc đáo được làm bằng các tấm kính hình thang. Nó cũng có tính năng tiết kiệm năng lượng với cơ chế “tự che bóng”.
Điểm danh 10 cao ốc độc đáo nhất hành tinh ảnh 9 Tháp Sumitomo Fudosan Roppongi Grand là trụ sở của TV Tokio, một đài truyền hình Nhật Bản. Đây cũng là nơi có thang máy hành khách lớn nhất ở Nhật

Theo BI