Đây là một số tính năng của iPhone mà người dùng Android thèm muốn

VietTimes – Thị trường smartphone hiện nay đang là cuộc cạnh tranh giữa iPhone và các mẫu điện thoại Android. Mặc dù số lượng điện thoại Android được tiêu thụ lớn hơn iPhone nhưng có nhiều tính năng của iPhone mà người dùng Android đang thèm muốn.
(ảnh minh họa: Mobiscroll)
(ảnh minh họa: Mobiscroll)

Chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt vào tháng 6/2007 và 16 tháng sau chiếc điện thoại Android đầu tiên mới trình làng – đó là chiếc T-Mobile G1 của HTC. Dù trình làng muộn hơn nhưng T-Mobile G1 đã cho thấy Android là một nền tảng rất tốt cho điện thoại thông minh. Chiếc Motorola DROID ra mắt vào tháng 11/2009 đã củng cố cho nhận định này. Hiện nay, hệ điều hành Android có mặt trên 85% điện thoại thông minh toàn cầu. Tuy nhiên, vẫn có một số tính năng trên iPhone mà người dùng Android rất muốn có.

Trên diễn đàn Reddit tuần qua đã có một chủ đề được thảo luận rất rôm rả, đó là tính năng nào trên iPhone mà người dùng Android muốn có. Các câu trả lời cho thấy người dùng Android muốn có tính năng chạm vào thanh trạng thái để lập tức trở về đầu trang. Một số người khác nói rằng không nên kéo dài kích thước màn hình điện thoại thông minh.

Một người bình luận nói rằng anh ta ghen tị với cách iPhone kết nối với các thiết bị khác của Apple mà không cần phải thiết lập bất cứ điều gì. Anh ta cũng nói rằng nhiều ứng dụng chạy trên iOS tốt hơn trên Android, cũng như được cập nhật nhanh hơn. Cuối cùng, anh ta ước rằng Android có một tính năng nhắn tin như iMessage của Apple. Ứng dụng nhắn tin của iPhone là một tính năng mà nhiều người dùng Android nói rằng họ ghen tị.

Đây là một số tính năng của iPhone mà người dùng Android thèm muốn ảnh 1
Chủ đề này được thảo luận rất "rôm rả" trên diễn đàn Reddit

Một số người dùng Android cũng thích tính năng ghi lại các thao tác trên màn hình với âm thanh, và nhiều người thèm muốn công tắc tắt tiếng trên iPhone. Một chủ sở hữu Samsung Galaxy S8 đã sửa lại nút Bixby để có thể xoay vòng giữa các chế độ im lặng, rung và đổ chuông.

Một người dùng Android khác lại thấy thích các ứng dụng được cài sẵn trên iPhone. Trên một số mẫu điện thoại Android, sẽ không thể xóa ứng dụng Facebook nếu không cài lại máy.

Tất nhiên, con người thường có tâm lý “đứng núi này trông núi nọ”, khi dùng Android lại muốn có những tính năng của iOS. Ngược lại, người dùng iPhone cũng sẽ mong ước nhiều tính năng đang có trên điện thoại Android.