Đà Nẵng vẫn tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành, điểm tham quan

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng vừa yêu cầu tiếp tục tạm dừng hoạt động các dịch vụ lữ hành, khu điểm du lịch, tham quan trên địa bàn cho đến khi có thông báo mới. 
Một góc bãi biển Đà Nẵng
Một góc bãi biển Đà Nẵng

Chiều ngày 7/9, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, thực hiện việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn Đà Nẵng, Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng vừa có đề nghị các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành, cơ sở lưu trú và khu, điểm du lịch trên địa bàn TP nghiêm túc thực hiện việc tiếp tục tạm dừng các hoạt động dịch vụ lữ hành trên địa bàn, tiếp tục dừng hoạt động các khu điểm du lịch và các hoạt động dịch vụ du lịch khác trên địa bàn thành phố cho đến khi có thông báo mới. 

Sở Du lịch Đà Nẵng đề nghị giám đốc các doanh nghiệp tiếp tục quán triệt đến đội ngũ nhân viên, người lao động của đơn vị tự giác chấp hành nghiêm các yêu cầu, biện pháp phòng chống dịch: hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, nơi đông người, trên phương tiện công cộng... Các nhân viên, người lao động phải tuân thủ việc khai báo y tế; thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân, gia đình và tham gia tích cực, có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng. 

Riêng đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn TP, được phép đón, phục vụ khách trở lại kể từ 0h ngày 5/9. Sở Du lịch yêu cầu trong quá trình đón, phục vụ khách, đề nghị các cơ sở lưu trú chỉ được kinh doanh dịch vụ lưu trú và phục vụ ăn uống tại phòng cho khách.

Tất cả các loại hình dịch vụ khác tại cơ sở lưu trú tiếp tục tạm dừng cho đến khi có thông báo mới; các hoạt động như: vũ trường, karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, spa-massage, trò chơi điện tử, trò chơi điện tử có thưởng cho người nước ngoài, casino, thư viện, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi và giải trí trong nhà, thể dục thể hình, khiêu vũ thể thao, bi-a, yoga, bể bơi... tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Tại các khu vực công cộng, nơi thường xuyên tập trung đông người trong cơ sở lưu trú như: sảnh lễ tân, hành lang,… không được tụ tập quá 20 người, khoảng cách giữa nhân viên và các nhóm khách luôn đảm bảo tối thiểu 1 mét, thường xuyên mang khẩu trang, vệ sinh cá nhân, rửa tay sát khuẩn,…

Ngoài ra, các cơ sở lưu trú phải thực hiện đầy đủ, đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật dịch vụ, nhân sự và phương án đảm bảo phục vụ khách và phòng, chống dịch COVID-19.