Con gái cựu Tổng thống Bush phản ứng với lệnh cấm của ông Trump

VietTimes -- Kênh NBC News đưa tin cho biết, con gái đầu của cựu Tổng thống Bush (Bush con) đã thể hiện thái độ phản đối lệnh cấm người dân tại 7 quốc gia đạo Hồi trên toàn thế giới vào Mỹ của Tổng thống Donald Trump trong một bài viết đăng trên mạng xã hội Twitter.

Cô Jenna Bush Hager.

Cô Jenna Bush Hager.

Cô Jenna Bush Hager viết trên Twitter rằng "đây không còn là nước Mỹ mà tôi biết nữa" khi phản ứng về lệnh cấm vừa được Tổng thống Trump ký và ban bố các đây vài ngày.

Được biết, bài viết của Jenna Bush Hager được đưa lên mạng xã hội vào hôm thứ Ba vừa qua, trong đó cô bảo vệ ý tưởng tốt đẹp và cao cả của đạo Hồi là hướng đến hòa bình và nhân ai chứ không phải khủng bố và bạo lực.

"Bộ mặt của khủng bố không phải là đức tin của đạo Hồi. Đó (khủng bố) không phải là cách đạo Hồi muốn mang đến với chúng ta. Đạo Hồi là hòa bình" - NBC News dẫn quan điểm được cô Jenna Bush Hager viết trên mạng xã hội.

Ngoài ra, con gái lớn của cựu Tổng thống Bush cũng nhấn mạnh rằng "những kẻ khủng bố không đại diện cho hòa bình, chúng đại diện cho quỷ dữ và chiến tranh còn đạo Hồi không có lỗi".

Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Trump cũng đã lên tiếng biện hộ rằng sắc lệnh của ông Trump không phải chống thế giới đạo hồi mà là để bảo vệ người dân Mỹ trước những vụ tấn công khủng bố do những người nước ngoài được thừa nhận sống trên đất Mỹ".

Hôm thứ Hai đâu tuần này, Tổng thống vừa mãn nhiệm Barack Obama cũng đã có thông báo trong đó tuyên bố ông đứng về phía những tiếng nói từ các đảng viên của cả Dân Chủ và Cộng hòa - những người phản đối lệnh cấm nhập cư của ông Trump.