Chuyên gia FPT tư vấn trực tiếp về chuyển đổi số cho lãnh đạo doanh nghiệp, nhà quản lý

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Tại phiên tư vấn, hàng chục chuyên gia cấp cao sẽ tư vấn trực tiếp theo hình thức 1:1 cho các nhà lãnh đạo, quản lý và chuyên gia công nghệ cấp cao về các vấn đề chuyển đổi số, ứng dụng các giải pháp công nghệ vào thực tiễn.

Không gian triển lãm trực tuyến tại FPT Techday 2020.
Không gian triển lãm trực tuyến tại FPT Techday 2020.

Đó là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Công nghệ FPT Techday 2020 (FPT Techday 2020) với chủ đề: “Hợp lực khai phá hiệu suất” sẽ diễn ra vào ngày 19/11 tới trên cả hai hình thức: Trực tiếp tại GEM Center (số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) và trực tuyến tại địa chỉ: https://techday2020.fpt.com.vn/.

Sự kiện được tổ chức với 4 hoạt động chính gồm: Hội thảo chuyên sâu dành cho các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ; Triển lãm hệ sinh thái toàn diện các sản phẩm – giải pháp chuyển đổi số; Tư vấn chuyển đổi số 1:1 cùng chuyên gia; và Đấu trường công nghệ.

Đây là sự kiện công nghệ thường niên do Tập đoàn FPT tổ chức.

Chủ tịch HĐQT FPT, ông Trương Gia Bình, nhận định: “Chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên số mới, nơi mọi biến số đều bất định, khó nắm bắt đòi hỏi sự linh hoạt, bứt phá và chuyển đổi tốc độ nhanh chóng của doanh nghiệp, tổ chức".

Theo đại diện FPT, chưa bao giờ câu chuyện chuyển đổi số lại trở nên cấp bách và khẩn trương như bối cảnh hiện tại để có thể giúp doanh nghiệp có thể tồn tại, vượt qua khủng hoảng, tạo nên những đột phá và thực sự kiến tạo nên trạng thái “bình thường mới tiếp theo”.

Một trong những xu hướng chủ đạo và quan trọng để dẫn dắt và làm chủ quá trình chuyển đổi số diễn ra thành công chính là sự hội tụ trí tuệ, hợp lực liên minh. Cụ thể hơn, đó là sự hội tụ giữa trí tuệ con người và trí tuệ máy.

Với sự hội tụ này, công nghệ lõi và trí tuệ máy trở thành trợ lực cho trí tuệ con người, không ngừng phát triển để phục vụ con người trong việc gia tốc xử lý các tác vụ trên quy mô lớn. Nhờ đó, chúng ta có thể tối ưu giá trị hiệu năng trong vận hành số, đẩy nhanh đến mô hình doanh nghiệp số.

Đó còn là sự liên minh, hợp lực giữa người với người, giữa nội tại một doanh nghiệp hay kết nối hợp tác giữa các liên minh doanh nghiệp.

Các công cụ và nền tảng công nghệ tạo điều kiện giúp quá trình hợp tác giữa nội tại doanh nghiệp, giữa liên minh các doanh nghiệp diễn ra mạnh mẽ, tối ưu nguồn sức mạnh lẫn nhau, tạo ra những mô hình vận hành mới, mang lại giá trị hiệu năng bền vững.