Chùm video chiến sự Syria trong tuần: Deir Ezzor và Manbij

VietTimes -- Cuộc chiến tranh vô nghĩa ở Syria, khi các lực lượng Hồi giáo cực đoan bạo loạn và lực lượng khủng bố quốc tế IS, Al-Qaeda cùng tàn phá đất nước quê hương của chính họ bằng sự tài trợ của các thế lực theo chủ nghĩa Wahhabism.
Hai tướng Syria chỉ huy chiến trường Deir Ezzor
Hai tướng Syria chỉ huy chiến trường Deir Ezzor
Người dân chào mừng, cầu phúc cho một tướng Syria, tư lệnh chiến trường vùng Đông Syria tại Deir Ezzor, họ kể tội IS và mong muốn quân đội Syria sớm tiêu diệt tổ chức khủng bố này.
Không quân Nga - Syria thả hàng cứu trợ nhân đạo xuống thành phố bị bao vây Deir Ezzor, 100 nghìn người dân thành phố bị bao vây sống nhớ các chuyến hàng viện trợ này, cung cấp thường xuyên hàng tháng
Người dân Syria trở về thị trấn ngoại ô mở rộng Damascus, khi quân đội Syria đã hoàn toàn giải phóng thị trấn này từ lực lượng Hồi giáo cực đoan
Nhóm Hồi giáo cực đoan Zinki tuyên bố, chúng còn tàn nhẫn hơn IS trước khi hành quyết cậu bé 12 tuổi người Palestinian

Phóng viên BBC Feras Kilani thâm nhập vào thành phố Manbij của Syria, cuộc chiến đang diễn ra giữa Lực lượng Dân chủ Syria do Mỹ hậu thuẫn và lực lượng khủng bố quốc tế IS.

Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bao vây thành phố từ hướng Bắc, hàng ngàn người dân thường đang kẹt giữa hai làn đạn, trận chiến đang diễn ra trên mọi đường phố. Phóng viên BBC là nhà báo đầu tiên có được sự đồng thuận của IS để quay trực tiếp cuộc chiến từ phía lực lượng khủng bố kinh hoàng nhất hành tinh này trong Manbij, kể từ khi lực lượng dân quân người Kurd quyết tâm đánh bật IS ra khỏi thành phố.

NT