Chiến trường Bắc Aleppo bùng cháy dữ dội

VietTimes -- Trong vòng 48 giờ qua ở miền Bắc Aleppo, lực lượng vũ trang Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan cùng lao vào trận chiến giành giật tuyến đường quốc lộ Hariteen chạy dài về phía bắc dẫn đến biên giới và đi vào thành phố Gaziantep của Thổ Nhĩ Kỳ.
Chiến trường Bắc Aleppo bùng cháy dữ dội

Sáng ngày 04.02.2016, sư đoàn cơ giới số 4, phối hợp với lực lượng vũ trang địa phương (NDF), Hezbollah, Harakat Al-Nujaba (bán vũ trang Iraq), Kata’eb Hezbollah (Hezbollah Iraq), Liwaa Al-Badr (bán vũ trang Iraq), Liwaa Abu Fadl Al-‘Abbas (bán vũ trang Iraq) đã giành được quyền kiểm soát làng Mayer sau trận chiến ác liệt với lực lượng Hồi giáo cực đoan Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Jaysh Al-Mujahiddeen, Harakat Ahrar Al-Sham.

Sau khi giành được làng Mayer, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã chuyển hướng tấn công tới ngôi làng nhỏ Kafr Junior, tại đây lực lượng vũ trang Syria đã lao vào cuộc chiến ác liệt kéo dài với lực lượng Jabhat Al-Nusra và Jaish Al-Mujahideen đến chiều tối .

Cho đến thời điểm này, lực lượng vũ trang Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn đang giao chiến dữ dội nhằm giành quyền kiểm soát ngôi làng then chốt ở tuyến đường tiếp vận quan trọng nhất miền Bắc Aleppo này. Lực lượng Hồi giáo cực đoan vẫn giữ được một phần nhỏ của làng Kafr Naya.

Trong khi cuộc chiến đang diễn ra ác liệt gần thị trấn Al-Zahra’a, lực lượng Hồi giáo cực đoan bất ngờ triển khai đòn tấn công tái chiếm lại ngôi làng Rityan, nằm trên đỉnh đồi chiến lược Tal Hardatineen.

Các tay súng Hồi giáo cực đoan giành được một số ngôi nhà từ quân đội Syria và đồng minh, nhưng lực lượng này cũng không đánh chiếm hoàn toàn ngôi làng dù đã nhiều lần tấn công quyết liệt.

 Quân đội Syria mở rộng chiến đấu tấn công ở Bắc Aleppo sau khi giải phóng 2 làng người Shiite

QA