Chiến sự Syria: Quân Assad đánh tan IS tấn công lớn tại Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 07.07.2017, không chịu dừng lại, IS tiếp tục tiến hành cuộc tấn công quy mô lớn hơn vào thành phố Deir Ezzor, cố gắng chọc thủng hệ thống phòng thủ của quân đội Syria  gần bùng binh Panorama.

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Binh sĩ quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

IS bắt đầu cuộc tấn công bằng đòn tập kích vào các vị trí của quân đội Syria phía đông Trường học Panorama. Giao chiến bùng phát dữ dội trong khu vực chiến trường này.

Cố gắng chọc thủng chiến tuyến, IS tổ chức nhiều đợt tấn công dữ dội nhưng không thê vượt qua được trận địa phòng ngự của quân đội Syria trên khu vực Panorama phía tây Deir Ezzor.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự tại Deir Ezzor cho biết, lực lượng không quân Nga và Syria đã tràn đến yểm trợ, không kích dữ dội vào hậu phương của IS, cuộc tập kích đường không đánh vào đội hình rút lui của IS, khiến lực lượng Hồi giáo cực đoan thiệt hại nặng về sinh lực.

Theo nguồn tin này, IS dự kiến tập trung binh lực cho một cuộc tấn công vào chiều ngày 07.07.2017, những cuộc không kích của không quân Nga buộc các tay súng khủng bố phải phân tán lực lượng để tránh thương vong nhiều hơn nữa.

Lực lượng lữ đoàn 137 thuộc sư đoàn dự bị 17 chiến đấu trên chiến trường Deir Ezzor
NT