Chiến sự Syria: Phiến quân cố thủ thị trấn hạ súng đầu hàng ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 19.02.2017, nhóm phiến quân thánh chiến trong thị trấn Serghaya, cửa ngõ biên giới Syria - Lebanon quyết định hạ vũ khí đầu hàng, rời khỏi thị trấn này vào ngày 20.02.2017, sau cuộc đàm phán với sự tham gia trung gian hòa giải của đại diện Nga giữa tất cả các bên liên quan.

Khu vực biên giới Syria - Lebanon

Khu vực biên giới Syria - Lebanon

Theo nguồn tin quân sự Syria cung cấp cho Al-Masdar News tối ngày 19.02.2017,  chính phủ Syria sẽ cung cấp phương tiện vận chuyển và đảm bảo an ninh cho các tay súng phiến quân thánh chiến từ thị trấn Serghaya đến tỉnh Idlib vào sáng ngày 20.02.2017.

Theo thỏa thuận này, tất cả các tay súng, gia đình và thân nhân, cũng như bất kỳ người dân nào muốn rời bỏ thị trấn Serghaya sẽ được vận chuyển trên 8 xe buýt của chính phủ đến tỉnh Idlib.

Chính phủ Syria sẽ giành quyền kiểm soát đầy đủ thị trấn Serghaya và những ngôi làng xung quanh thị trấn trên dãy núi Al-Zabadani phía tây Damascus.

Lực lượng Hezbollah cũng đã rút khỏi vùng ngoại ô thị trấn Serghaya như một yếu tố đẩy nhanh tiến độ đầu hàng của các chiến binh nổi dậy trong thị trấn. Đây cũng là một trong những điều kiện mà nhóm thánh chiến đặt ra.

NT