Chiến sự Syria: Nóng bỏng các chiến trường Dara'a, Latakia

VietTimes -- Không giành được kết quả đáng kể, liên minh thánh chiến Hay'at Tahrir Al-Sham cố gắng tăng cường binh lực ngay trong thành phố Dara'a, điều đó buộc quân đội Syria giáng một đòn sấm sét ngăn chặn khả năng mở rộng cuộc chiến.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan chuyển quân từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Latakia, Syria

Lực lượng Hồi giáo cực đoan chuyển quân từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Latakia, Syria

Sáng ngày 30.03.2017, quân đội Syria triển khai cuộc đột kích ác liệt đánh vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trong thành phố Dara'a, đột phá hệ thống phòng ngự của Hay’at Tahrir Al-Sham trong quận Dara'a Al-Balad.

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự trong thành phố Dara'a cho biết, quân đội Syria phá hủy hai căn cứ của các tay súng khủng bố Al-Qaeda Syria trong các quận Tariq Al-Saad và Dara'a Al-Balad, đánh thiệt hại nặng sinh lực nhóm chiến binh Hay'at Tahrir Al-Sham trong hai căn cứ này này .

Giao chiến tiếp tục diễn ra dai dẳng trong quận Al-Manishiyah thuộc thành phố Dara'a, mặc dù quân đội Syria đã tăng cường binh lực nhằm ngăn chặn và mở rộng thêm vùng kiểm soát, nhưng ngoại trừ các đợt pháo kích và không kích liên tục, các đơn vị vũ trang Syria cũng chưa có một kết quả nào mang tính đột phá.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến lớn nhất Syria Harakat Ahrar Al-Sham liên tục tăng cường binh lực trên vùng nông thôn miền bắc Latakia, chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công đánh vào thị trấn Kinsibba trên dãy núi Kurdish.

Quân đội Syria nhận được từ lực lượng trinh sát đường không Nga video và không ảnh, ghi lại các cuộc hành quân của lực lượng chiến binh Harakat Ahrar Al-Sham từ tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ tiến vào vùng đông bắc Latakia Syria, mang theo đầy đủ vũ khí và phương tiện chiến tranh.

Theo nguồn tin tình báo quân sự Syria trên miền bắc Latakia, lực lượng khủng bố lên kế hoạch tấn công Kinsibba cách đây ba ngày. Nhưng vì những lý do không rõ ràng, cuộc tấn công bị dừng lại.

Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải kết thúc chiến dịch Lá chắn Euphrates trên vùng nông thôn miền bắc Aleppo, giải phóng một lực lượng lớn chiến binh đã được huấn luyện và trang bị tốt. Mục tiêu cuộc tấn công vào giai đoạn Xuân Hè năm 2017 sẽ là vùng đông bắc Latakia, đưa tỉnh Latakia trở về trạng thái chiến trường ban đầu trước tháng 09.2015.

Tình hình chiến sự khu vực thành phố Daraa và vùng đông bắc tỉnh Latakia

NT