Chiến sự Syria: 300 phiến quân thánh chiến hạ súng đầu hàng ở ngoại vi Damascus

VietTimes -- Ngày 11.01.2017. một số đông chiến binh nổi dậy trong khu vực Wadi Barada đã đầu hàng Quân đội Syria sau một thỏa thuận tạm thời được ký kết giữa đại diện chính quyền Syria và các nhóm đối lập. Nhưng thỏa thuận này không có sự tham gia của các tay súng Jabhat Fateh Al-Sham và Harakat Ahrar al-Sham.

Những chiến binh nổi dậy vùng Wadi Barada nộp vũ khí đầu hàng

Những chiến binh nổi dậy vùng Wadi Barada nộp vũ khí đầu hàng

Phóng viên hãng tin Nga RT Lizzie Phelan cho biết, ít nhất 300 tay súng nổi dậy đã hạ vũ khí đầu hàng quân đội Syria trong thị trấn Deir Qannoun thuộc vùng Wadi Barada, khi nhận thấy không có tương lai gì nếu tiếp tục cuộc chiến của họ.

Giao chiến vẫn tiếp tục diễn ra trong khu vực Wadi Barada, cho dù thống đốc Damascus ban bố một lệnh ngừng bắn, được ký kết giữa chính quyền Syria địa phương và lực lượng Hồi giáo nổi dậy đã có hiệu lực thi hành.

Hãng thông tấn Syria Arab News Agency (SANA) tuyên bố rằng 50 chiến binh đã đầu hàng và hơn 600 chiến binh khác đã giao nộp vũ khí để vượt qua tuyến chiến đấu của quân đội Syria, di chuyển đến các khu vực an toàn không có chiến sự.

Thỏa thuận ngừng bắn tạm thời được ký kết giữa các nhóm chiến binh nổi dậy không thánh chiến và quân đội Syria. Nhưng các nhóm chiến binh khủng bố Jabhat Fateh Al-Sham và Harakat Ahrar al-Sham quyết liệt chống lại và đòi tử chiến đến cùng.

Tổng quan tình huống chiến trường Wadi Barada theo South Front, ngày 11.01.2017

NT