Chiến sự Aleppo: "Hổ Syria" và Diều hâu sa mạc sắp đánh lớn

VietTimes -- Lực lượng Tigers Quân đội Syria được giao nhiệm vụ chủ công trong chiến dịch phản công trên địa phận ngoại vi thành phố Aleppo, được dự kiến bắt đầu trong những ngày sắp tới, khi cường độ cuộc tấn công thánh chiến đang dần suy giảm trên vùng ngoại ô phía tây thành phố.
Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tigers Syria
Thiếu tướng Suheil Al-Hassan, tư lệnh trưởng lực lượng Tigers Syria

Dưới quyền chỉ huy của thiếu tướng Suheil Al-Hassan, lực lượng Tiger và các đơn vị phối thuộc sẽ tập trung đòn tấn công vào vùng ngoại ô phía tây và phía nam Aleppo, mặc dù các hoạt động giao tranh đang diễn ra căng thẳng bên trong các quận phía đông, đang bị lực lượng Hồi giáo cực đoan tạm chiếm.

Phối hợp với Lực lượng Tigers là lực lượng quân tình nguyện Liwaa Suqour Al-Sahra (Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc) đây là đơn vị được các cố vấn quân sự Nga trực tiếp huấn luyện và trang bị vũ khí. Lữ đoàn được triển khai tới Aleppo sau sau những trận chiến dài ngày trên vùng nông thôn phía đông bắc tỉnh Latakia.

Không giống như các cuộc tấn công trước đó tại thành phố Aleppo, theo đề nghị của thiếu tướng Suheil Al-Hassan và được sự chấp thuận của Bộ tư lệnh quân đội Syria, cuộc tấn công này sẽ không được dừng lại vì bất cứ lý do nào, nhằm đảm bảo chắc chắn thành quả đạt được của quân đội Syria trên chiến trường Aleppo, Al-Masdar News dẫn nguồn tin sáng ngày 02.11.2016 cho biết.

Các lực lượng vũ trang Syria đã được xem xét kỹ lưỡng tình hình trước khi tung ra chiến dịch phản công đánh vào các nhóm phiến quân thánh chiến cố thủ bên trong Aleppo.

NT