Chiến hạm Nga tập trận ngay trước mũi NATO

Đại chiến hạm chống tàu ngầm Phó Đô đốc Kulakov của Nga đã tiến hành cuộc tập trận phòng không, có sử dụng các phương tiện vô tuyến kỹ thuật phát hiện đối phương ngay trên vùng biển Địa Trung Hải.
Tàu chiến của Nga
Tàu chiến của Nga

Đó là thông báo ngày 6/2 của thuyền trưởng hạng nhất Vadim Serga, người đứng đầu cơ quan báo chí của Hạm đội Bắc của Nga. "Trong khuôn khổ tiến hành cuộc tập trận, đơn vị pháo trên tàu đã thao diễn hoạt động phòng không có sử dụng thiết bị vô tuyến phát hiện, cũng như hệ thống chống tàu ngầm, các phương tiện phát hiện và chống biệt kích phá hoại.  Trong quá trình cuộc tập trận không tiến hành bắn đạn thật", ông Serga cho biết.

Ông nhận định rằng, chú ý đặc biệt được dành cho việc đào tạo các chỉ huy và toàn thể số quân nhân để tiến hành trận đánh sinh tử của chiến hạm trong trường hợp bị thiệt hại giả định.

Trước đó, các lực lượng thuộc Quân khu Đông của Nga bắt đầu cuộc tập trận chống khủng bố trên địa bàn quần đảo Kuril, phát ngôn viên của Quân khu, ông Alexander Gordeyev cho biết.

"Tại quần đảo Kuril đã bắt đầu cuộc diễn tập chống khủng bố với sự huy động các đơn vị pháo của Quân khu Đông, các đơn vị dù từ Primorsky, nhóm trực thăng quân sự. Trong giai đoạn thực tế của cuộc tập trận, các binh sĩ sẽ thực hành nhiệm vụ tìm kiếm và đánh chặn toán vũ trang bất hợp pháp," RIA Novosti dẫn lời ông Gordeev.

Theo Sputnik