Chiến binh IS phơi thây la liệt sau trận đánh ở đông Aleppo (video)

VietTimes -- Chiều 14.03.2017, quân đội Syria, chủ công là lực lượng Tiger tiến công giải phóng hai ngôi làng trên vùng nông thôn miền đông Aleppo, cùng lúc các tay súng IS khởi động trận phản công đánh vào hai ngôi làng Qutbiyah và Umm Arkilah, có vị trí địa lý gần căn cứ không quân Kuweiris.
Quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn Aleppo
Quân đội Syria tiến công trên vùng nông thôn Aleppo

Thời điểm đầu của cuộc tấn công, các chiến binh IS chọc thủng được chiến tuyến phòng ngự của quân đội Syria và tiến vào làng Qutbiyah trong một giờ, nhưng lực lượng quân tiếp viện của quân đội Syria, xuất phát từ sân bay quân sự đã tràn đến hỗ trợ các đơn vị quân đội Syria đang cố thủ tại đây và ngăn chặn thành công cuộc tấn công của IS, diệt và làm bị thương nhiều tay súng khủng bố, buộc IS phải rút quân về cố thủ các vị trí gần thị trấn Deir Hafer.

Trang tin Amaq, cơ quan thông tấn của IS tuyên bố đã sát hại được 29 binh sĩ Syria đồng thời đăng tải video ghi lại cuộc tấn công này.

Ngày 15.03.2017, các phương tiện truyền thông quân đội Syria công bố video, ghi lại kết quả thê thảm cuộc tấn công của IS với hàng chục tay súng khủng bố nằm lại la liệt trên chiến trường.

Lực lượng Tiger đã tiến sâu vào tuyến phòng ngự của IS và chỉ còn cách thị trấn Deir Hafer căn cứ cuối cùng của ISIS tại Aleppo khoảng 2 km. Mặc dù vậy, sư đoàn Tiger đang đối mặt với một số lượng lớn các tay súng khủng bố và chiến tuyến phòng thủ vững chắc của IS kéo dài từ Deir Hafer đến căn cứ không quân Jirah. Nhưng nếu quân đội Syria bao vây phong tỏa được thị trấn Deir Hafer, chiến tuyến sân bay Jizar sẽ nhanh chóng sụp đổ. 

Các tay súng IS tấn công trên vùng nông thôn phía đông Aleppo
Thi thể hàng chục tay súng IS rải khắp chiến trường đông Aleppo

NT