Cháy tại chợ Đồng Xuân của người Việt tại Berlin

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cùng các cán bộ Đại sứ quán tại Đức đã có mặt ở hiện trường, thăm hỏi động viên bà con có hàng bị cháy trong kho, giúp bà con sớm ổn định tinh thần trở lại công việc.
Nhiều phóng viên địa phương cũng có mặt để đưa tin (Ảnh: Trần Mạnh Hùng)
Nhiều phóng viên địa phương cũng có mặt để đưa tin (Ảnh: Trần Mạnh Hùng)

Khoảng 11 giờ trưa ngày 11/5 (tức 16 giờ theo giờ Hà Nội) đã xảy ra một vụ cháy lớn ở khu vực nằm trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân của người Việt ở Berlin. Rất may không có trường hợp thương vong trong vụ việc này.

Theo các thông tin mới nhất, nơi xảy ra cháy lá một kho giao hàng trong Trung tâm Thương mại Đồng Xuân. Tuy nhiên, chủ kho là một người Thổ Nhĩ Kỳ, song có khoảng 20 bà con người Việt có hàng lưu trữ tại kho này.

Hiện lực lượng cứu hộ, cứu hoả, xe chuyên dụng cùng máy bay trực thăng, gồm khoảng 200 người đang được triển khai để khắc phục sự cố.

Tuy nhiên, do bên trong chứa các đồ dễ cháy trong khi toà nhà kín nên rất khó để khống chế ngọn lửa. Gió to khiến ngọn lửa thổi bùng làm cháy toàn bộ kho giao hàng này. Từ xa khoảng vài kilomet đã có thể nhìn thấy những cột khói lớn bốc lên từ trung tâm.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được làm rõ nhưng theo những thông tin mới nhất thì vụ cháy chỉ gây thiện hại về tài sản và không có trường hợp nào bị thương.

Trong khi đó, các toà nhà buôn bán và giao hàng của người Việt trong Trung tâm thương mại Đồng Xuân vẫn diễn ra bình thường.

Hiện Đại sứ Đoàn Xuân Hưng cùng các cán bộ Đại sứ quán tại Đức đã có mặt ở hiện trường, thăm hỏi động viên bà con có hàng bị cháy trong kho, giúp bà con sớm ổn định tinh thần trở lại công việc.

Theo Vietnamplus