Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria tấn công phá vây IS

VietTimes -- Ngày 22.03.2017, quân đội Syria tiếp tục các trận đánh ác liệt trên vùng nông thôn Deir Ezzor, tấn công mạnh vào chiến tuyến của lực lượng IS quanh thị trấn Muqabar. Trong trận đánh các đơn vị Vệ binh Cộng hòa phá hủy nhiều trận địa phòng ngự, diệt và làm bị thương một số phần tử IS.

Xe tăng lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Xe tăng lực lượng Vệ binh Cộng hòa trên chiến trường Deir Ezzor

Các đơn vị vũ trang Syria, chủ công là lữ đoàn 104 Vệ binh Cộng hòa tiến công liên tục vào các vị trí của lực lượng khủng bố IS trong thị trấn Muqabar, đánh thiệt hại nặng các khu vực phòng thủ của IS.

Chiến trường thành phố Deir Ezzor vẫn tiếp tục diễn ra căng thẳng nhưng ít biến động, các đơn vị quân đội Syria phòng thủ chặt trên các địa bàn chưa bị IS đánh chiếm và liên tục đọ súng với IS trên tầm bắn hiệu quả của súng bắn thẳng. IS cũng không tập trung đủ binh lực để tiến hành cuộc tấn công đánh chiếm sân bay chiến lược quân sự thành phố.

Trong tình huống gia tăng căng thẳng các cuộc tấn công của Al-Qaeda Syria và các nhóm đồng minh, các đơn vị vũ trang Syria tổ chức tiến công vào thị trấn Muqabar nhằm gia tăng áp lực lên IS, khiến lực lượng chiến binh khủng bố không thể rút được nhiều tay súng tăng cường cho chiến trường phía đông Aleppo.

Binh lực quân đội Syria tại thành phố Deir Ezzor và khu vực sân bay khá lớn, nhưng lo ngại bị đột kích bất ngờ nên các đơn vị ở đây chỉ lựa chọn giải pháp tấn công an toàn, dành binh lực cho phòng ngự thụ động do không thể có khả năng tác chiến cơ động như IS. 

Lực lượng vũ trang quân đội Syria tấn công thị trấn Muqabar. trên vùng ngoại ô thành phố Deir Ezzor

NT

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

Bộ trưởng Tài chính Mỹ thừa nhận Mỹ tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp!

VietTimes – Ngày 18/5, trước khi dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính nhóm G7, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen thừa nhận việc tịch thu tài sản của Nga là không hợp pháp, nhưng Mỹ đang bắt đầu đàm phán với các đồng minh về việc làm sao buộc Nga trả tiền cho việc tái thiết Ukraine sau chiến tranh.