Chảo lửa Deir Ezzor: Quân đội Syria cơ bản phá vỡ vòng vây IS

VietTimes -- Ngày 03.02.2017, quân đội Syria tiếp tục cuộc tiến công kéo dài chọc thủng vòng vây của IS trên địa phận thành phố Deir Ezzor, đánh chiếm được một số địa điểm từ IS trong khu vực nghĩa trang, khu nhà máy và bãi rác thành phố.
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor
Xe tăng quân đội Syria trên chiến trường Deir Ezzor

Dưới hỏa lực yểm trợ đường không dữ dội của không quân Nga và Syria, các đơn vị lữ đoàn Al-Qassem (Al-Qassem Group) và lữ đoàn dù 104 Vệ binh Cộng hòa tấn công đột phá tuyến phòng thủ của IS, cắt đứt đường tiếp vận của nhóm khủng bố IS trong nghĩa trang.

Trên khu vực bãi rác thành phố Deir Ezzor, lực lượng lữ đoàn Al-Qassem (Al-Qassem Group) và các đơn vị lữ đoàn 123 củng cố được trận địa phòng ngự vững chắc trong khu vực này sau nhiều ngày chiến đấu với các nhóm IS.

Như vậy, với kết quả đạt được, quân đội Syria chọc thủng được vòng vây xung quanh sân bay quân sự thành phố trên hướng bắc của Deir Ezzor, nhưng vẫn bị khống chế bởi các nhóm chiến binh IS trên những ngọn đồi nhìn xuống khu vực này. Những cao điểm trên sẽ là mục tiêu khó khăn cho tấn công tiếp theo của quân đội Syria.

Bản đồ chiến sự khu vực thành phố Deir Ezzor tính đến ngày 02.02.2017 theo South Front

NT