Chảo lửa Deir Ezzor: Không quân Nga-Syria giáng sấm sét xuống IS

VietTimes -- Ngày 12.02.2017, lực lượng không quân Nga và Syria tiếp tục cuộc tập kích đường không quy mô lớn vào các địa bàn do IS chiếm đóng trên vùng miền đông Syria, dội bom ác liệt vào các vị trí tập trung quân, căn cứ và địa điểm co cụm phương tiện cơ giới của IS trên toàn tỉnh Deir Ezzor.

Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 trên chiến trường Syria

Máy bay ném bom chiến thuật Su-34 trên chiến trường Syria

Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự từ lực lượng phòng không Syria cho biết, các phi đội không quân Nga và Syria, cất cánh từ hai sân bay quân sự Al-Qamishli và Hmaymim, tập kích từ hai hướng vào không phận Deir Ezzor, quyết liệt truy quét lực lượng khủng bố trong địa phận tỉnh này.

Những phi đội máy bay chiến đấu  Nga và Syria tập trung đánh phá các khu vực phòng thủ của IS trên hướng phía tây của tỉnh, đánh vào các mục tiêu trên dãy núi Thardeh, làng Al-Shoula và khu mỏ dầu Tayyim.

Những cuộc không kích gây thiệt hại nghiêm trọng sinh lực và phương tiện chiến đấu của IS, khiến lực lượng khủng bố không thể tổ chức các cuộc tấn công vào chiến tuyến của quân đội Syria trong khu vực sân bay quân sự thành phố Deir Ezzor.

Trong 72 giờ qua, lực lượng không quân của Syria và Nga liên tục quần đảo trên bầu trời Deir Ezzor, tiếp tục đánh phá đường dậy vận chuyển dầu mỏ và nhiên liệu của IS trên những tuyến đường Raqqa – Deir Ezzor.

Truyền thông IS, trang tin Amaq đăng tải video không quân Nga không kích trên chiến trường Syria

NT