Cận cảnh hoạt động không kích của không quân Nga ở Syria

Theo báo Mùa xuân Nga: Tổng thống Nga V.Putin, theo dõi hoạt động của không quân Nga tại Syria, đánh giá những hoạt động tác chiến có kết quả tốt, nhưng ông nhấn mạnh: Để bình ổn tình hình Syria lâu dài cần phải thông qua các cuộc đàm phán chính trị các bên liên quan.
Cận cảnh hoạt động không kích của không quân Nga ở Syria

Tổng thống Vladimir Putin phát biểu với phóng viên các hãng thông tấn trong và ngoài nước Nga: "Hoạt động tác chiến của các phi công Nga rất tốt. Tôi đã thông báo cho các đối tác Iraq về vấn đề này. Chúng tôi đã trao đổi những nhận định, đánh giá tổng quan về tình hình Syria”.

Ông nhận định: Đây là một chiến dịch phức tạp, một cụm binh lực không quân vũ trụ lớn, có nhiều binh chủng cùng tham gia tác chiến như máy bay cường kích ném bom chiến trường, máy bay ném bom chiến lược mang tên lửa, các máy bay tiêm kích hộ vệ, hệ thống trinh sát đường không – vũ trụ, các hải đoàn tàu tên lửa của hạm đội Biển Đen và Caspian.

Tất cả những hoạt động tác chiến này đều được thực hiện với sự đồng thuận của các đối tác Iraq. Không có sự phối hợp của phía Iraq, Nga không thể triển khai binh lực hiệu quả. Đây là một công việc lớn về liên kết phối hợp, hậu cần kỹ thuật.

Những kết quả đạt được cho thấy khả năng liên kết phối hợp, năng lực tác chiến, kỹ năng và sự thành thục cao trong khai thác sử dụng vũ khí trang bị hiện đại của sĩ quan và quân nhân Nga. Các hoạt động tác chiến đã khiến tình hình chiến sự Syria khả quan hơn trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế.

Ông cũng khẳng định khi phát biểu về kết quả các cuộc đàm phán Nga - Iran: Không có một khả năng nào giải quyết vấn đề Syria nhanh chóng ngoài phương pháp đàm phán chính trị giữa các bên có liên quan đến tình hình Syria. 

Cận cảnh kết quả hoạt động tác chiến đường không của không quân Nga. Video trực tiếp từ máy bay trinh sát không người lái.

Theo nguồn tin từ Bộ tổng tham mưu Nga, các chiến hạm Nga sẽ liên kết phối hợp với cụm tàu sân bay tấn công chủ lực của Pháp trong các hoạt động chống khủng bố ở Syria.

Chiến dịch không kích IS ở Syria chỉ giới hạn trong thời gian quân đội Syria tiến hành chiến đấu tấn công. Nga sẽ không sử dụng lực lượng bộ binh trên chiến trường.

Theo QPAN