Các tỉnh, thành phố phải tổ chức điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên tại chợ

VietTimes – Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tổ chức điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên tại chợ. 

Người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 khi đi chợ (Ảnh - Thanh Thanh)

Người dân tuân thủ quy định phòng, chống dịch COVID-19 khi đi chợ (Ảnh - Thanh Thanh)

Bộ Y tế cho biết: Mới đây, Bộ đã có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các chợ đầu mối.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố có kế hoạch/phương án phòng, chống dịch COVID-19 cho chợ; tổ chức mua hàng tại chợ theo quy định một chiều (chiều vào, chiều ra khác nhau); đôn đốc các chợ đánh giá an toàn COVID -19 và cập nhật lên hệ thống antoancovid.vn.

Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố phải thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối theo quy định của Bộ Y tế. Tùy theo tình hình thực tế, địa phương có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Đặc biệt, các tỉnh, thành phố phải tổ chức điểm xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên tại chợ để xét nghiệm cho người quản lý, làm việc, bán hàng tại chợ hàng tuần, đồng thời, xem xét áp dụng việc hướng dẫn cho các đối tượng tự thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng test nhanh kháng nguyên tại điểm xét nghiệm.