Hà Nội: Xét nghiệm diện rộng toàn bộ người dân trong 6 ngày tới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bên cạnh mục tiêu tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên, Hà Nội sẽ xét nghiệm diện rộng thần tốc toàn bộ người dân đang sống tại Thủ đô để bóc tách F0.
Hà Nội tổ chức xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn TP. để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.
Hà Nội tổ chức xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn TP. để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.

Tối nay (6/9), Chủ tịch UBND TP. Hà Nội vừa có công điện hoả tốc về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Công điện nêu rõ mục tiêu trước ngày 15/9/2021 nhanh chóng kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 để TP. Hà Nội vào nhóm kiểm soát tốt dịch bệnh theo tiêu chí kiểm soát dịch bệnh của Bộ Y tế.

Trên tinh thần đó, Hà Nội thực hiện phân loại các vùng theo mức độ nguy cơ và có biện pháp phù hợp với từng vùng để “bảo vệ vững chắc vùng xanh”, “xanh hóa vùng vàng”, “thu hẹp vùng đỏ”.

Cụ thể, Hà Nội tổ chức xét nghiệm diện rộng thần tốc 100% người dân trên toàn bộ địa bàn TP. để bóc tách các trường hợp F0 ra khỏi cộng đồng.

Cùng với đó, Hà Nội sẽ hoàn thành tiêm chủng mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho 100% người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn trước ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vaccine được phân giao của Bộ Y tế.

Những người đã tiêm mũi 1 sẽ được tiêm mũi 2 khi đủ thời gian theo quy định; đặc biệt ưu tiên và lưu ý cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền, phụ nữ mang thai và đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng.

Công điện hoả tốc về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. do Chủ tịch Chu Ngọc Anh ký.

Công điện hoả tốc về việc tăng tốc kiểm soát tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP. do Chủ tịch Chu Ngọc Anh ký.

Về tổ chức điểm tiêm, chính quyền Hà Nội nêu rõ việc đưa các điểm tiêm đến gần người dân nhất có thể, như tại phường, xã, tổ dân phố, thôn, khu phố. Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, giảm bớt thủ tục hành chính, phát huy năng lực tối đa của các điểm tiêm chủng. Ưu tiên tiêm tại chỗ, tiêm cuốn chiếu, tiêm dứt điểm cho từng khu vực theo đơn vị hành chính.

Căn cứ vào số đối tượng xét nghiệm, tiêm vaccine trên địa bàn, người đứng đầu chính quyền TP. Hà Nội yêu cầu tăng cường tối đa các điểm lấy mẫu, điểm tiêm và lực lượng lấy mẫu, tăng cường tiêm ngoài giờ, vào buổi tối để đảm bảo hoàn thành tiến độ của Thành phố.

Cùng với đó, Chủ tịch Chu Ngọc Anh yêu cầu tạo điều kiện tối đa cho người dân đảm bảo các sinh hoạt hàng ngày đảm bảo an sinh xã hội và nhu cầu thiết yếu khác. Hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị trên địa bàn duy trì các hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn đảm bảo quy định phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo không đứt gãy chuỗi sản xuất, lưu thông hàng hóa.

Đặc biệt, khởi động ngay việc phục hồi và thúc đẩy kinh tế tại các vùng xanh, vùng vàng và tiến tới trên toàn địa bànTP. từ ngày 15/9/2021.

Người đứng đầu chính quyền các cấp chịu trách nhiệm toàn diện về tiến độ thực hiện và báo cáo ngay Chủ tịch UBND TP., người đứng đầu Sở Chỉ huy TP. khi có khó khăn, vướng mắc, vượt thẩm quyền.