Ca mắc COVID - 19 cuối cùng của Đà Nẵng đã xuất viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng ngày 23/9, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) đã làm thủ tục xuất viện cho bệnh nhân mắc COVID-19 thứ BN936, bệnh nhân cuối cùng của Đà Nẵng.
Bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) tại buổi xuất viện
Bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) tại buổi xuất viện

Bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng). Tại thời điểm xuất viện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính 3 lần. Sau khi xuất viện, bệnh nhân tiếp tục cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định của Bộ Y tế.

Tại buổi xuất viện, bệnh nhân 936 chia sẻ: “Hôm nay được xuất viện tôi cảm thấy rất vui. Trong quá trình điều trị hơn 30 ngày vừa qua, tôi đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các y, bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Tôi xin chân thành cảm ơn đến tất cả mọi người”.

Bác sĩ Đặng Công Quýt - bác sĩ Chuyên khoa I, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang cho biết: “Đây là bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 ở Đà Nẵng được xuất viện. Bệnh nhân 936 có bệnh lý nền tương đối phức tạp (tăng huyết áp, cơ tim do thiếu máu, đái tháo đường…) nên quá trình điều trị chúng tôi phải vừa chữa COVID-19 cho bệnh nhân vừa phối hợp điều trị bệnh nền và luôn ở bên động viên tinh thần cho bệnh nhân”.

Bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chào các bác sĩ về nhà sau thời gian dài điều trị
Bệnh nhân 936 tên H.Đ.B (trú phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Đà Nẵng) chào các bác sĩ về nhà sau thời gian dài điều trị

Bà Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng chia sẻ: “Khi thấy phác đồ điều trị của bệnh nhân 936 tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, tôi và các y, bác sĩ đã rất lo lắng về ca bệnh này nhưng ngày hôm nay bệnh nhân đã được xuất viện, đây là niềm vui đối với ngành y tế Đà Nẵng và người dân TP. Sự kiện đánh dấu tròn 2 tháng Đà Nẵng chiến đấu với dịch bệnh COVID-19”.

Như vậy, tính đến sáng 23/9, Đà Nẵng đang ở ngày thứ 26 không ghi nhận ca mắc COVID-19 do lây lan trong cộng đồng (tính từ ca bệnh 1037) và đang ở ngày thứ 24 không ghi nhận trường hợp mắc COVID-19 mới (tính từ ca bệnh 1040).