"Build on, Vietnam 2021" với giải thưởng hàng nghìn USD và cơ hội thực tập tại công ty công nghệ lớn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Cuộc thi do Amazon Web services (AWS) phối hợp với VnDXE tổ chức, dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường Đại học, cao đẳng và trung học phổ thông toàn quốc.
Ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược của Ngân hàng số Timo - phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi.
Ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược của Ngân hàng số Timo - phát biểu tại lễ khai mạc cuộc thi.

Cuộc thi "Build on, Vietnam 2021" nằm trong chuỗi các sự kiện hackathon của chương trình "Build on" do Amazon Website Services (AWS) tổ chức kể từ năm 2019 tại các nước Đông Nam Á gồm Singapore, Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan. Trước đó, “Build on, ASEAN 2020” đã đạt được những con số đầy ấn tượng với hơn 1850 thí sinh tham gia, 460 đội thi, tại 5 quốc gia, phát triển được 220 nguyên mẫu và nhận được sự hỗ trợ từ 39 đối tác.

“Build on, Vietnam 2021” dành cho tất cả học sinh, sinh viên tại các trường Đại học, cao đẳng và trung học phổ thông toàn quốc. Chủ đề cuộc thi giải quyết là những thách thức tài chính, giáo dục, thành phố thông minh,... Mỗi đội thi gồm 3-5 thí sinh sẽ trải qua 4 giai đoạn chính: Tham gia các khóa đào tạo, nộp bản đề xuất kinh doanh, xây dựng nguyên mẫu sản phẩm và Chung kết.

Build on, Vietnam 2021 đã chính thức bắt đầu sau lễ khai mạc diễn ra ngày hôm qua (15/7). Tới dự buổi khai mạc có ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, ông Tăng Ngọc Trường An – Tổng giám đốc VnDXE, TS Hà Hải Nam – Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm, ông Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, đại diện Amazon Website Services (AWS) và đại diện các đối tác đồng hành cùng chương trình.

Chia sẻ tại sự kiện, Ông Julian Lau – Giám đốc phát triển các Thị trường mới nổi trong lĩnh vực công cộng tại AWS cho biết:

Khi các trường học chuyển sang học trực tuyến trong đại dịch, sử dụng hệ thống tham dự trực tuyến, hoặc bài giảng video phát trực tuyến, học sinh đã liên hệ với điện toán đám mây theo một cách vô tình. Cloud là cơ sở hạ tầng phụ trợ, hỗ trợ nhiều ứng dụng và nền tảng mà chúng ta biết ví dụ như Zoom, Netflix, Twitch v.v.

Bên cạnh các công ty thương mại, Cloud cũng được sử dụng rộng rãi trong khu vực công như các cơ sở giáo dục, cơ quan chính phủ, tổ chức chăm sóc sức khỏe, những người sử dụng công nghệ cloud để giải quyết những thách thức công cộng và xây dựng khung thành phố thông minh. Chúng tôi cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm điện toán đám mây và sử dụng nó để tạo ra một tác động tích cực cho cộng đồng với sức mạnh của công nghệ.

AWS rất vui mừng thông báo về sự ra mắt của Build on, Vietnam 2021, một kỳ thi cạnh tranh thách thức các em học sinh tạo ra các sáng kiến và giải pháp công nghệ để giải quyết những thách thức mà các nhà tài trợ tam gia của chúng tôi phải đối mặt. Chúng tôi hi vọng các em sẽ tận dụng tốt các dịch vụ từ máy ảo, IoT, AI/ ML, cơ sở dữ liệu…. để tạo ra các giải pháp sáng tạo, từ đó có thể đóng góp vào việc số hóa đám mây tại Việt Nam cùng với AWS".

Nếu dự án của đội mình lọt vào chung kết, thí sinh sẽ có cơ hội trình bày ý tưởng và nguyên mẫu của mình trước một Hội đồng giám khảo và giành được giải thưởng giá trị lên tới hàng nghìn USD. Các thành viên của 6 đội thi chung kết từ mỗi đối tác sẽ nhận được cơ hội tuyển dụng (Toàn thời gian/Thực tập) tại các đơn vị đối tác tham gia chương trình như VNPT, Tập đoàn Công nghệ CMC, USAID, Techcombank, BUILD-IT, ASU, MediaOne, Timo Digital Bank, Mobifone Global, Vijases, Viettel, TikTak Coworking Space, Truetech,...

Ông Nguyễn Quang Minh - Giám đốc Quan hệ Đối tác Chiến lược của Ngân hàng số Timo, một trong những nhà tài trợ của chương trình phát biểu tại lễ khai mạc: “Tôi rất vinh dự được đại diện Ngân hàng số Timo đồng hành cùng chương trình và có mặt tại Lễ khai mạc cuộc thi Build on, Vietnam 2021, nơi các học sinh, sinh viên yêu thích khám phá công nghệ điện toán đám mây tham gia để có nhiều cơ hội cọ sát, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Cảm ơn Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội Truyền thông số Việt Nam, AWS, VnDXE, và các đối tác, nhà tài trợ đã phối hợp tổ chức một sự kiện ý nghĩa và có ích cho cộng đồng và các bạn trẻ. Chúc các bạn có thật nhiều ý tưởng đột phá và chương trình “Build On Vietnam 2021” thành công tốt đẹp”.