close Đăng nhập

Viên sủi An Thần quảng cáo sai sự thật, Bộ Y tế khuyến cáo người dân không nên sử dụng

VietTimes – Trên một số website, viên sủi An Thần được quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh, không đúng với giấy xác nhận nội dung cho phép, là vi phạm pháp luật.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi An Thần do Công ty TNHH thương mại KHT công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên sủi An Thần do Công ty TNHH thương mại KHT công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm

Hôm nay, 8/5, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian vừa qua, một số website đã quảng cáo viên sủi An Thần do Công ty TNHH thương mại KHT (địa chỉ: Phòng 402 số nhà 225A Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm, có nội dung sản phẩm này có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Không những vậy, những quảng cáo này sử dụng hình ảnh bác sĩ để quảng cáo là vi phạm, đồng thời, quảng cáo không phù hợp với giấy xác nhận nội dung đã được xác nhận.

Vì thế, Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với đại diện Công ty TNHH thương mại KHT. Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Chang - đại diện Công ty TNHH thương mại KHT - khẳng định các website đăng tải quảng cáo sai sự thật không phải là của Công ty TNHH thương mại KHT. Công ty này không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo viên sủi An thần trên các website này.

Trước các nội dung quảng cáo sai sự thật tại các đường link nêu trên và đại diện Công ty TNHH thương mại KHT khẳng định không làm, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào đó để quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc.

Y tế

Tổng bí thư Tô Lâm dự khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ĐHYHN

Tổng bí thư Tô Lâm dự khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ĐHYHN

Hướng tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 17/1, Liên danh chủ đầu tư gồm Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (thừa ủy quyền của Trường Đại học Y Hà Nội) - Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) - Công ty Cổ phần Thiết bị và Truyền thông NGS đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu phức hợp Y tế - Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi Đại học Y Hà Nội tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cơ sở Hoàng Mai (phường Hoàng Mai, thành phố Hà Nội).

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Bệnh viện đầu tiên tự xây dựng app khám bệnh

Là BV đầu tiên tự xây dựng ứng dụng khám bệnh, BV Da liễu Trung ương đã đưa chuyển đổi số đi vào thực chất, để cùng với bệnh án điện tử, chữ ký số và thanh toán trực tuyến, giúp người bệnh giảm chờ đợi và nâng cao hiệu quả phục vụ.

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ngừng tiếp nhận hồ sơ đăng ký thuốc của Pymepharco

Ba lần vi phạm chất lượng trong vòng một năm, Công ty Cổ phần Pymepharco bị Cục Quản lý Dược ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc trong thời hạn 18 tháng.

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Co giật thoáng qua cảnh báo tụ máu não mạn tính nguy hiểm

Một người đàn ông 50 tuổi suýt mất mạng vì những cơn co giật ngắn tưởng vô hại. Bác sĩ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát hiện khối tụ máu mạn tính dưới màng cứng đang chèn ép não nặng, chỉ lộ diện khi khai thác kỹ bệnh sử và chụp MRI.